น้าฉ่วย ภาวนาให้ ศรีสะเกษ โดนตัดแต้มครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้าย แต่ยังมั่นใจมีลุ้นเลื่อนชั้นแม้ตามหลังอันดับ 3 อยู่ 9 คะแนน

สมชาย ชวยบุญชุม กุนซือ ศรีสะเกษ เอฟซี ออกมาเปิดใจหลังจากที่ทีมโดนฟีฟ่าสั่งลงโทษตัด 6 แต้ม กรณีที่ทีม อีสาน ยูไนเต็ด ซึ่งเคยใช้สิทธิ์การทำทีมของ ศรีสะเกษ เอฟซี ค้างเงิน คาริด คารูบี้ กองกลางชาวฝรั่งเศส  รวมแล้วซีซั่นนี้ โดนตัดไป 12 แต้ม เมื่อบวกกับเคสที่ค้างเงินนักเตะเกาหลีใต้ วอนให้ครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้าย และมั่นใจยังมีลุ้นเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก

น้าฉ่วย กล่าวว่า " ตอนที่โดนตัด 6 แต้มแรก ก็ยังคิดว่ามันจะช่วยเป็นแรงผลักดัน แต่หลังจากมาโดนตัดอีก 6 แต้ม บอกตามตรงว่าเครียดมาก เพราะทีมวางเป้าไว้ที่การเลื่อนชั้นอยู่แล้ว  ตอนนี้ก็ยังไม่รู้จะพูดกระตุ้นลูกทีมอย่างไรดี"

"ก็หวังว่าการโดนตัดแต้มครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้าย สมัยที่ผมเข้ามาทำทีมสุโขทัย ตามหลังอยู่ 9 คะแนน ก็ยังทำจนเลื่อนชั้นได้ ตอนนี้ตามอันดับ 3 อยู่ 9 แต้ม ผมก็ยังเชื่อมั่นว่าเราจะเลื่อนชั้นได้ตามเป้าหมาย "

ปัจจุบัน กูปรีอันตราย มี 25 แต้ม จาก 19 นัด ตามหลังอันดับ 3 คือ โปลิศ เทโร เอฟซี 9 คะแนน ซึ่งหากไม่โดนตัด 12 คะแนน จะมี 37 คะแนน รั้งรองจ่าฝูงทันที

โปรแกรมนัดต่อไป เสาร์ที่ 13 ก.ค.62 ศรีสะเกษ เอฟซี  จะเปิดสนามศรีนครลำดวน พบ เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด เวลา19.00น.

เช็กโปรแกรมและผลบอลสดที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/

ภาพ: Sisaket FC