10 วันผ่านไปแล้ว แต่ อากิระ นิชิโนะ ยังไม่ได้มีการตัดสินใจขั้นเด็ดขาดว่าจะมาเซ็นสัญาคุมทีมชาติไทยในวันไหน โดยสมาคมฟุตบอลฯเอง ก็ยังไม่มีความเคลื่อนไหวในเรื่องนี้

หลังจากที่ อากิระ นิชิโนะ กุนซือชาวญี่ปุ่น ได้เดินทางมาประเทศไทย เพื่อพูดคุยกับ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ถึงรายละเอียดในการมาคุมทีมชาติไทย ตั้งแต่วัน 1 ก.ค.ที่ผ่านมา

แม้ทางฝั่ง สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะให้ข่าวว่า นิชิโนะ ตอบรับที่จะมาคุมทีมชาติไทยแล้ว แต่จนถึงเวลานี้ก็ผ่านไป 10 วัน ทว่ายังไม่มีความเคลื่อนไหวว่า นิชิโนะ จะตัดสินใจอย่างไร และจะเดินทางมาเซ็นสัญญาคุมทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการในวันไหน

โดยทางฝั่ง สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เองก็ยังนิ่งเงียบ เพราะทั้ง แฟนเพจเฟซบุ๊ก FA Thailand ก็ยังไม่มีความคืบหน้าในเรื่องนี้ ส่วนบุคคลในสมาคมฟุตบอลฯ ก็ยังไม่สามารถตอบได้ว่า นิชิโนะ จะเดินทางมาเซ็นสัญญาวันไหน

ทำให้แฟนบอลชาวไทยหลายคน เริ่มเป็นกังวลกับอนาคตของทีมชาติไทย เพราะจะถึงวันจับสลากแบ่งสาย ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ในวันที่ 17 ก.ค. อยู่แล้ว แต่ทัพ ช้างศึก ยังไม่ได้เฮดโค้ชอย่างเป็นทางการเสียที

ทั้งนี้ต้องติดตามกันต่อไปว่า สุดท้ายแล้ว อากิระ นิชิโนะ จะตัดสินใจอย่างไร และจะให้คำตอบ พร้อมกับเดินทางมาเซ็นสัญญากับ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในวันไหน