ผู้จัดการทีม ไทยฮอนด้า เอฟซี ทีมอันดับ 4 ของตารางไทยลีก 2 ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงสาเหตุที่ทำให้ทีมมีผลงานที่ยอดเยี่ยม จนขยับขึ้นมามีลุ้นเลื่อนชั้น

ภศุกิจ ภาคบุตร ผู้จัดการทีม ไทยฮอนด้า เอฟซี ทีมอันดับ 4 ของตารางไทยลีก 2 ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงสาเหตุที่ทำให้ทีมมีผลงานที่ยอดเยี่ยม จนขยับขึ้นมามีลุ้นเลื่อนชั้น พร้อมเผยความพร้อมก่อนพบ อาร์มี่ ยูไนเต็ด สุดสัปดาห์นี้ (14 ก.ค.62)

อินทรีอัคนี ทำผลงานได้ดีไม่แพ้ใคร 7 เกมหลังสุดในลีก และเป็นการชนะถึง 6 และเสมอ 1 จนทำแต้มขึ้นมารั้งอันดับ 4 ตามหลังพื้นที่เลื่อนชั้น 2 คะแนน

ผู้จัดการทีม ไทยฮอนด้า เอฟซี กล่าวว่า “นอกจาก อดิศักดิ์ เส็นสมเอียด กองหลังของเราที่เจ็บแล้ว ที่เหลือก็สมบูรณ์เต็มร้อยครับ ทั้งสภาพร่างกาย และสภาพจิตใจ”

“เราต้องขอขอบคุณผู้บริหาร เราผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากใน 5 เกมแรก แพ้ 4 เสมอ 1 แต่ผู้บริหารก็ยังไว้ใจสตาฟฟ์โค้ชและนักเตะ เราก็ทำงานกันหนัก โค้ชเราก็วางแผนแก้เกม ทำงานของเขาไป รวมถึงนักเตะเรามีความสามัคคี มีทีมสปิริตที่ดี พอชนะ ก็เกิดความมั่นใจ ทำให้ชนะไปเรื่อยๆ เคล็ดลับจริงๆ คือทีมสปิริตนี่แหละครับ”

“เรามองเป้าไว้ที่การเลื่อนชั้นแต่แรกแล้ว เพียงแค่ตอนเริ่มฤดูกาลเราทำได้ไม่ดี ที่ผ่านมา เราไม่ค่อยมองที่คู่แข่ง เราโฟกัสอยู่ที่ตัวเอง ทำหน้าที่แต่ละเกมให้ดีที่สุด พอคู่แข่งพลาด อันดับเราจะขึ้นมาเอง เอาเป็นว่าเราโฟกัสแค่เกมที่เราเล่นดีกว่าครับ”

เมื่อถูกถามถึงคู่แข่งที่จะเจอกัน ภศุกิจก็ตอบว่า “ตารางคะแนนไม่โกหกใคร อาร์มี่อยู่ที่ 2 แสดงว่าพวกเขาแข็งแกร่ง ซึ่งเราก็ต้องไม่ประมาท เราอยากมีแต้มกลับมา เราก็ต้องศึกษาผลงานการเล่นของเขา ศึกษาเทป โค้ชก็ต้องวางแผนเพื่อรับมือพวกเขา”

นอกจากนี้ ยังตอบคำถามถึงเรื่องการเสริมทัพของทีมด้วยว่า “เป็นความต้องการของโค้ช เราก็ทำตามความต้องการของเขา ตัวที่เรานำเข้ามา มีต่างชาติเข้ามาตัวหนึ่งเป็นตัวหลัก ที่เหลือก็คอยสับเปลี่ยนกัน เพื่อให้ทีมมีความยืดหยุ่นขึ้น เพราะต่อไปจะมีเกมค่อนข้างถี่ เราทำให้โค้ชมีนักเตะพอที่จะหมุนเวียนได้”

“ก็ขอเชิญแฟนบอลไทยฮอนด้านะครับ สนามอาร์มี่อยู่ไม่ไกล ผมอยากให้แฟนบอลเข้ามาเชียร์กันเยอะๆ เพราะผมเชื่อว่าเกมนี้จะสนุกแน่”

โปรแกรมนัดต่อไป  อาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม 2562 ไทยฮอนด้า เอฟซี จะบุกไปเยือน  อาร์มี่ ยูไนเต็ด พบ ณ สนามกองทัพบก เวลา19.00น. ถ่ายทอดสดทาง True Sport 5