ผู้จัดการทีม โปลิศ เทโร เอฟซี เเผยแม้จะยังมีลุ้นบอลถ้วย 2 รายการ แต่เป้าหมายสำคัญคือการเลื่อนชั้นกลับคืนสู่ลีกสูงสุดอีกครั้ง

ธัญญะ วงศ์นาค ผู้จัดการทีม โปลิศ เทโร เอฟซี ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมก่อนเกมไทยลีก 1 ที่จะบุกไปเยือน ไทยยูเนียน สมุทรสาคร เอฟซี ชี้สภาพทีมสมบูรณ์และหวังมีแต้มเพื่อเป้าหมายสำคัญคือการเลื่อนชั้น

มังกรโลห์เงิน รั้งอันดับ 3 ของตารางคะแนนไทยลีก 2 ลงสนาม 19 นัด มี 34 คะแนน มีลุ้นเลื่อนชั้นกลับคืนสู่ลีกสูงสุดอีกครั้ว

เสี่ยแมน กล่าวว่า “สำหรับโปลิศ เทโร ตอนนี้พร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ เราไม่มีนักเตะบาดเจ็บ ไม่มีติดโทษแบน และได้แนวรับกลับมาครับ”

“จุดสำคัญที่ทำให้ผลงานดีคือสปีริตในทีม แม้โค้ชอ้นไปเรียน โปร ไลเซนส์ ที่ญี่ปุ่น แต่เรามีการวางแผนล่วงหน้าเป็นเดือน และยังมีการติดต่อกันตลอด นักเตะเองก็ตั้งใจเล่นแม้โค้ชใหญ่ไม่อยู่ ส่วนนักเตะที่เสริมมาในเลกสองก็เสริมมาตรงจุด เหลือศูนย์หน้าจากฝรั่งเศส (ไซมอน เดีย) ที่ต้องให้เวลาปรับตัว”

“เราอยากกลับไปไทยลีก แม้เรายังอยู่บนเส้นทางบอลถ้วยทั้ง 2 รายการ แต่ก็ต้องเลือกเป้าหมายหลักก่อนครับ เพราะทุกทีมในไทยลีก 2 ประมาทไม่ได้สักทีม เราต้องเล่นอย่างรัดกุม โดยเฉพาะเล่นนอกบ้าน แต่นัดนี้เราจะเก็บแต้ม กลับมาให้ได้ ตอนนี้ผลงานเราก็เป็นที่น่าจะเป็นที่พอใจของแฟนบอล ก็เชื่อว่าจะมีแฟนบอลตามไปเชียร์ครับ”

สำหรับ โปลิศ เทโร เอฟซี ยังคงอยู่ในเส้นทางของบอลถ้วยทั้งสองรายการ ศึกช้างเอฟเอคัพ รอบ 16 ทีมสุดท้าย จะบุกไปเยือน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562 ส่วนบอลถ้วยลีกคัพ พุธที่ 24 กรกฎาคม 2562 จะบุกไปเยือน พีที ประจวบ เอฟซี

ส่วนเกมไทยลีก 2 นัดต่อไป ศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม 2562 โปลิศ เทโร เอฟซี จะบุกไปเยือน ไทยยูเนียน สมุทรสาคร เอฟซี ที่สนามกีฬากลางจังหวัดสมุทรสาคร เวลา19.00น.

ภาพ: Police Tero FC