ไฟต์ที่ 2 ระหว่าง จอร์จิ เปโตรเซียน กับ เพชรมรกต เพชรยินดีฯ ที่จะเกิดขึ้นวันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคมนี้ ที่ Axiata Arena ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ราคาต่อรองคู่นี้ให้ยอดนักชกจากอิตาลี่เป็นต่อถึง 7-4

ONE Championship (วัน แชมเปี้ยนชิพ) องค์กรกีฬาศิลปะป้องกันตัวระดับโลกที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย จัดงานโหมโรงก่อนศึก ONE: MASTERS OF DESTINY ด้วยการให้บรรดานักกีฬาได้เผชิญหน้ากัน พร้อมพบปะสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการ ณ The Grounds KL at MAHSA Avenue ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคมที่ผ่านมา

โดยในงานนี้มีนักกีฬา ONE Championship ที่มีคิวขึ้นสังเวียนปรากฏตัวกันอย่างคับคั่ง ไล่ตั้งแต่ จอร์จิโอ "The Doctor" เปโตรเซียน, เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่, เอฟ ทิง, ไดอิชิ อาเบะ, ไซฟุล "The Vampire" เมอริคัน, "Jordan Boy" โมฮัมเหม็ด บิน มาห์มุด, จีฮิน "Shadowcat" รัดซวน และ โจมารี ตอร์เรส ที่ต่างพากันออกมาอุ่นเครื่องลงนวมโชว์เล็กๆ น้อยๆ เพื่อให้สื่อมวลชนเก็บภาพ

สำหรับศึก ONE: MASTERS OF DESTINY จะระเบิดความมันขึ้นในคืนวันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคมนี้ ที่ Axiata Arena ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ โดยคู่เอกจะเป็นการรีแมตช์ระหว่าง จอร์จิโอ "The Doctor" เปโตรเซียน ซูเปอร์สตาร์ชาวอิตาลี พบกับ เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่ กำปั้นชาวไทย ในทัวร์นาเมนต์ ONE Super Series คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวต รอบแปดคน

สำหรับ เปโตรเซียน เจ้าของแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่งหลายสมัย คือหนึ่งในกำปั้นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการคิกบ็อกเซอร์ หลังจากประสบความสำเร็จอย่างสูงตลอดหลายปีบนเส้นทางอาชีพ ไม่ว่าจะเป็น แชมป์ K-1 World Max สองสมัย, แชมป์ทัวร์นาเมนต์ Glory Slam รวมไปถึงรายการอื่นๆ อีกมากมาย

เปโตรเซียนเข้าร่วมแข่งขันใน ONE Super Series ตั้งแต่ปี 2018 ก่อนโชว์ฟอร์มแข็งแกร่งต่อเนื่อง จนได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันทัวร์นาเมนต์ ONE Series Super คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ และเป็นตัวเต็งแชมป์ที่ถูกคาดกันว่าจะซิวเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์ไปครอง

ด้านเพชรมรกต ยอดมวยจากจังหวัดอุบลราชธานี เขาเคยชนะนักมวยไทยชื่อดังมาแล้วมากมาย และคว้าแชมป์ได้อีกหลายรายการ เช่น แชมป์เวทีลุมพินีสองรุ่น และ แชมป์มวยไทย WMC เขามีประสบการณ์บนสังเวียนร่วม 200 ครั้ง แม้จะยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของอาชีพค้ากำปั้น แต่ตอนนี้เจ้าตัวหวังจะยิ่งใหญ่ขึ้นไปอีกขั้นบนสังเวียนระดับโลกอย่าง ONE Championship ให้จงได้

ขณะที่ราคาต่อรองของคู่นี้ บรรดานักวิเคราะห์มวยยกให้  จอร์จิ เปโตรเซียน ที่ประสบการณ์ระดับโลกมากว่า ให้เป็นต่อ เพชรมรกต เพชรยินดีฯ ถึง 7-4