คำว่าเพื่อน ยังมีอยู่มั้ย ? อัลเวส แบ็ค บราซิล เปิดปากตอบโต้เพื่อนเก่าที่ บาร์ซ่า อย่าง เมสซี่ ที่ออกอาการหัวร้อนในศึก โคปา อเมริกา ที่ด่าว่าชาติของตนขี้โกง คอรัปชั่น โดยระบุว่าเป็นการแสดงออกที่ย่ำแย่สุดๆ

ดาเนี่ยล อัลเวส แบ็คขวาตัวเก๋าของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมงต์ ทีมอภิมหาเศรษฐีแห่งศึก ลีก เอิง ฝรั่งเศส ได้ทีเปิดปากตอบโต้ ลิโอเนล เมสซี่ จอมทัพของ บาร์เซโลน่า ที่พา อาร์เจนตินา ทำผลงานน่าผิดหวังในศึก โคปา อเมริกา สวนทางกับ บราซิล ของตนที่ไปถึงตำแหน่งแชมป์ โดยมีการด่าทอด้วยถ้อยคำอย่างรุนแรงว่าทัพ “เซเลเซา” ของตนนั้นเป็นพวกขี้โกง ซึ่งตนมองว่าเป็นการใช้คำพูดที่แย่มาก ถึงแม้ว่าดาวเตะรายนี้จะเป็นเพื่อนซี้สมัยที่เล่นด้วยกันที่ คัมป์ นู ก็ตาม

อัลเวส กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ การที่เพื่อนเราพูดบางอย่าง มันก็ไม่ได้แปลว่าคำพูดพวกนี้จะต้องถูกต้องเสมอ เพียงเพราะว่าพวกเขาเป็นเพื่อนคุณหรอกนะ คุณอาจจะพูดว่าเหตุการณ์ตอนนั้นมันดุเดือด แต่ผมก็ยังไม่เห็นด้วยสักเท่าไหร่ อย่างแรกเลยก็คือ เขาลบหลู่สถาบันฟุตบอลของชาติผม อย่างที่ 2 ก็คือเขาไม่ให้เกียรติความเป็นมืออาชีพของหลายๆ คนที่ตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ และก็สู้เพื่อความฝัน ”

“ ผมเป็นเพื่อนที่พร้อมจะพูดตรงๆ ด้วยความจริงใจอยู่เสมอ เมื่อถึงเวลาที่สำคัญๆ และผมก็คิดว่ามันผิดมากๆ ที่เขาเลือกตัดสินใจพูดอะไรหยาบคายแบบนั้นออกมา อัลเวส ร่ายยาว  

https://line.me/R/ti/p/%40qvz4761l