สื่อระบุ ยูเว่ ไม่ได้หวงก้าง มอยเซ่ คีน กองหน้าดาวรุ่ง มากขนาดนั้น โดยพร้อมจะเสนอขายให้ทีมที่ให้ความสนใจอยู่อย่าง เอฟเวอร์ตัน ที่ราคา 31 ล้าน แต่มีข้อแม้ก็คือจะขอทำออฟชั่นสามารถซื้อกลับได้ทันทีที่ต้องการ

เดลี่ย์ เมล สื่อดังแห่งแดนผู้ดี ตีข่าวรายงานว่า ยูเวนตุส ทีมมาเฟียแห่งศึก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี พร้อมที่จะขาย มอยเซ่ คีน หัวหอกดาวรุ่งฟอร์มแรง ให้กับ เอฟเวอร์ตัน ทีมดังใน พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยมีการตั้งราคาไว้ขำๆ เพียงแค่ 31 ล้านปอนด์ อย่างไรก็ตาม บอร์ดบริหารทัพ “ม้าลาย” จะขอทำสัญญาเปิดโอกาสให้ทีมสามารถซื้อกลับไปได้ ถ้าหากเห็นว่าดาวเตะรายนี้โชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมอย่างต่อเนื่องจริงๆ

รายงานดังกล่าวระบุว่า บอร์ดบริหารของทัพ “ม้าลาย” นั้นยังไม่ค่อยวางใจกับเรื่องนิสัยส่วนตัวของ คีน เท่าไหร่นัก โดยเตรียมที่จะยื่นเสนอขายให้ เอฟเวอร์ตัน ที่พยายามควานหากองหน้าในแบบที่ตัวเองเคยมีใช้งานอย่าง โรเมลู ลูกากู มาตลอด ซึ่ง คีน ก็มีคุณสมบัติหลายๆ อย่างที่คล้ายคลึงกัน และน่าจะประสานงานร่วมกับ ริชาร์ลิซอน ได้อย่างยอดเยี่ยม

ทั้งนี้ ยูเว่ แสดงจุดยืนชัดเจนว่าพร้อมที่จะขาย คีน ให้ “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” ที่ราคา 31 ล้านปอนด์ แต่จะขอทำออฟชั่นซื้อกลับได้อัตโนมัติที่ราคา 40.5 ล้านปอนด์