ยอดมงคล ซีพีเอฟ ประกาศขอซิวแชมป์ OPBF SILVER รุ่นซูเปอร์ฟลายเวท ที่ว่างในการชกกับ มาซอล คาบิลล่า นักชกฟิลิปปินส์ เป็นของขวัญครบรอบแต่งงาน ในศึกยอดมวยโลก OPBF วันที่ 19 ก.ค.นี้ ณ เวทีมวยชั่วคราว ลานอเนกประสงค์ วิทยาลัยอาชีวศึกษาเจริญพัฒนาบริหารธุรกิจ

ความเคลื่อนไหว ศึกยอดมวยโลก OPBF วันศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม ณ เวทีมวยชั่วคราว ลานอเนกประสงค์ วิทยาลัยอาชีวศึกษาเจริญพัฒนาบริหารธุรกิจ เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ จัดโดยบริษัทเพชรยินดีบ็อกซิ่งโปรโมชั่นจำกัด ร่วมกับ บริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหารจำกัดมหาชน โดยมีคุณ รัตติกร โสมสมบัติ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาเจริญพัฒนาบริหารธุรกิจ ประธานจัดการแข่งขัน 


    
ล่าสุดทางด้านโปรโมเตอร์ผู้จัดการแข่งขัน เสี่ยตังค์ ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ ได้ออกมาเผยว่า ในส่วนของ ยอดมงคล นั้น ตนตั้งเป้าไว้ที่แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ โดยไม่ยึดติดกับสถาบันใดสถาบันหนึ่ง หากมีโอกาสก็จะลุยทันที โดยการชกในครั้งนี้ถือเป็นสาระสำคัญอีกฝ่ายหนึ่งที่ ยอดมงคล จะต้องพิสูจน์ ให้เห็นว่ายังมีศักยภาพมากพอที่จะผลักดันต่อไปได้ ในขณะที่คู่ชกของ ยอดมงคล นั้นถือเป็นนักชกมากประสบการณ์ เคยผ่านการชกกับ ซอนนี่ บอยจาโร่ อดีตแชมป์โลกชาวฟิลิปปินส์มาแล้ว  


       
ส่วนทางด้าน เจ้ากิ๊ก ยอดมงคล ซีพีเอฟ ยืนยันว่าการกลับมาครั้งนี้ของตัวนั้นมีเป้าหมายที่ชัดเจนนั่นคือแชมป์โลกรุ่น 115 ปอนด์ ในการชกไฟต์ดังกล่าวนี้เจ้าตัวตั้งใจฝึกซ้อมอย่างเต็มที่เพื่อคว้าแชมป์มาคาดเอวให้ได้ และจะนำเข็มขัดแชมป์เส้นนี้เป็นของขวัญ 4 ปีครบรอบแต่งงานกับภรรยา ยืนยันสภาพร่างกายพร้อมและไม่ประมาทคู่ชกแน่นอน  


       
อนึ่งบริษัทเพชรยินดีบ๊อกซิ่งโปรโมชั่น ร่วมกับบริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหารจำกัด จะทำการชั่งน้ำหนักและตรวจร่างกายนักชกที่จะทำการชกในรายการดังกล่าวนี้จะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 18 ก.ค.นี้ ณ โรงพยาบาลวิชัยเวชอินเตอร์เนชั่นแนลหนองแขม  กรุงเทพฯ เริ่มเวลา 11.00 น. ส่วนการแข่งขันในวันที่ 19 ก.ค. นั้น ช่อง 7 HD ถ่ายทอดสด ตั้งแต่เวลา 13.45 -15.45 น.