กฤษยา ภู่มงคลสุริยา รองประธานสโมสร หนองบัวพิชญ เอฟซี ขอความร่วมมือแฟนบอลเชียร์อย่างมีสติ หลังโดนปรับ 20,000 ด่าผู้ตัดสินเกมเปิดบ้านพ่าย ขอนแก่น เอฟซี วันที่ 22 มิถุนายน ที่ผ่านมา

จากกรณีที่คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทฯ ได้ตัดสินลงโทษสโมสร หนองบัวพิชญ เอฟซี เนื่องจากกองเชียร์กลุ่มหนึ่ง ได้พร้อมใจกันตะโกนด่าผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 2 ด้วยถ้อยคำหยาบคาย ผ่านเครื่องโทรโข่งขยายเสียงประกอบการเชียร์ ในเกมเปิดบ้านพ่าย ขอนแก่น เอฟซี 0-1 เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. ที่ผ่านมา ด้วยการปรับเงิน 30,000 บาท แต่เนื่องจากเป็นการแข่งขันกีฬาฟุตบอลรายการ เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ จึงลงโทษปรับสองในสาม ปรับเงิน 20,000 บาท และห้ามนำอุปกรณ์ต่างๆเข้าสถานที่จัดการแข่งขัน 1 นัด 

"มาดามจอย" กฤษยา ภู่มงคลสุริยา รองประธานสโมสรหนองบัวพิชญ เอฟซี กล่าวถึงเรื่องดังกล่าวว่า "สโมสร หนองบัวพิชญ เอฟซี กราบขออภัยในความผิดพลาดที่เกิดขึ้น และยินดีพร้อมชดใช้ค่าเสียหายตามที่คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทฯแจ้งโทษมาค่ะ"

รองประธานพญาไก่ชน กล่าวต่อว่า "อย่างไรก็ตามจากเรื่องราวที่เกิดขึ้น มองว่าเป็นบทเรียนสำคัญที่อาจจะเกิดขึ้นกับทีมใดก็ได้ ไม่ใช่แค่สโมสรหนองบัวพิชญ เอฟซี เท่านั้น เข้าใจว่าทุกคนรักทีมและอาจมีอารมณ์ร่วมไปกับเกมบ้าง แต่สุดท้ายแล้ว ก็อยากจะขอวิงวอนให้แฟนบอลทุกๆทีมที่รักในสโมสรของท่าน ขอให้ร่วมกันเชียร์อย่างมีสปิริต อยู่ในกฎระเบียบของการแข่งขัน ไม่เช่นนั้นอาจทำให้สโมสรที่ท่านรักต้องเสียชื่อเสียง รวมถึงเสียทรัพย์สินค่าปรับตามมา เหมือนกรณีของสโมสรเราในเคสนี้ก็เป็นได้ ยังไงก็อยากให้ทุกคนเชียร์อย่างมีสติ และใจเย็นๆกันนะค่ะ” 

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปหนองบัวพิชญ เอฟซี จะบุกไปเยือนระยอง เอฟซี วันอาทิตย์ที่ 14 ก.ค 62 ณ สนามกีฬากลางจ.ระยอง เวลา 18.00 น.