"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล มีสิทธิ์ปาดหน้า "ไก่เดือยทอง" สเปอร์ส ที่เตรียมชะลอแผนการคว้าแข้งเป้าหมายคนเดียวกัน

"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยังคงมีลุ้นคว้า ไรอัน เซสเซญง ดาวรุ่งชาวอังกฤษของ ฟูแล่ม ตามรายงานของ สกาย สปอร์ต สื่อเมืองผู้ดีที่ระบุว่า "ไก่เดือยทอง" สเปอร์ส ซึ่งถูกยกให้เป็นทีมเต็งที่มีโอกาสได้ตัวมาเสริมทัพมากที่สุดได้ตัดสินใจชะลอแผนการล่าตัวแข้งเป้าหมายวัย 19 ปีเอาไว้ก่อน เพราะเพิ่งทุ่มเงินคว้า ตองกีย์ เอ็นดมเบเล่ กองกลางทีมชชาติฝรั่งเศสมาจาก "โอแอล" โอลิมปิก ลียง ด้วยค่าตัวเป็นสถิติแพงที่สุดของสโมสรสูงถึง 62.8 ล้านปอนด์

ทำให้ สเปอร์ส ต้องขายนักเตะที่มีอยู่ออกไปเสียก่อน เพื่อระดมทุนเอาไว้ซื้อแข้งใหม่เข้ามาเสริมทัพต่อไป โดยมีข่าวว่าพร้อมตัดใจปล่อย แดนนี่ โรส แบ็กซ้ายทีมชาติอังกฤษที่ตอนนี้มีอายุมากถึง 29 ปีแล้ว ก่อนจะนำเงินค่าตัวที่ได้รับไปใช้สำหรับการล่าตัว เซสเซญง ซึ่งถูกต้นสังกัดปัจจุบันตั้งค่าหัวเอาไว้ในราคา 40 ล้านปอนด์ ทว่า "ไก่เดือยทอง" กลับเล่นแง่ไม่อยากเงินตามจำนวนดังกล่าว เพราะเห็นว่าใกล้หมดสัญญาในช่วงกลางปีหน้า จึงพยายามเยื้อเอาไว้เพื่อให้ค่าตัวลดลงมานั่นเอง

ส่วน ลิเวอร์พูล ยังคงมองหาแบ็กซ้ายคนใหม่อยู่เหมือนเดิม เพื่อเอามาเป็นตัวสำรองของ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แข้งหลักทีมชาติสกอตแลนด์ หลังจากที่ อัลแบร์โต้ โมเรโน่ นักเตะชาวสเปนย้ายออกไปในช่วงหลังหมดสัญญาแบบไม่มีค่าตัว ทำให้ "หงส์แดง" มีโอกาสลุ้นคว้า เซสเซญง เข้ามาเสริมทัพในตำแหน่งที่ต้องการได้เหมือนกัน หากยอมจ่ายเงินจำนวนดังกล่าว เพราะเคยมีข่าวว่าสนใจดาวรุ่งรายนี้ที่สามารถยืนเล่นตรงริมเส้นทางฝั่งซ้ายเป็นทั้งฟูลแบ็ค หรือขยับขึ้นมาเป็นปีกช่วยเกมรุกได้เหมือนกัน