"ซูเปอร์แมน" โลธาร์ มัทเธอุส แบรนด์แอมบาสเดอร์ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค ตำนานทีมชาติเยอรมนี ร่วมแถลงข่าว "อัลว่า" ประกาศจับมือทีมลูกหนังจากเมืองเบียร์เพื่อเป็นพันธมิตรในภูมิภาคอาเซียน

บริษัท ลุกซ์ เอเชียแปซิฟิก และ บริษัท ลุกซ์ รอยัล (ประเทศไทย) บริษัทในเครือ ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายเครื่องกรองน้ำระดับพรีเมียมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ภายใต้แบรนด์ “ลุกซ์” (Lux) และ “อัลว่า” (Alva) ประกาศเป็นพันธมิตรกับสโมสรฟุตบอล บาเยิร์น มิวนิค ในประเทศไทยและอินโดนีเซียอย่างเป็นทางการ เพื่อสนับสนุนด้านการดูแลสุขภาพของนักฟุตบอลด้วยน้ำดื่มคุณภาพสูงจากเครื่องกรองน้ำอัลว่า โดยมี อเล็กซานเดอร์ ฮอลล์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลุกซ์ เอเชีย แปซิฟิก และ โลธาร์ มัทเธอุส แบรนด์แอมบาสเดอร์ของทีม "เสือใต้" และตำนานนักเตะทีมชาติเยอรมนีมาร่วมงานด้วย ณ โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน ประเทศไทย เมื่อวันที่ 8 ก.ค.

อเล็กซานเดอร์ ฮอลล์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลุกซ์ เอเชีย แปซิฟิก กล่าวว่า “สำหรับการเป็นพันธมิตรกับสโมสรฟุตบอล บาเยิร์น มิวนิค อย่างเป็นทางการ บริษัท ลุกซ์ เอเชียแปซิฟิก ภายใต้แบรนด์ “อัลว่า” ของเรานั้น นี่คือก้าวที่สำคัญในการร่วมมือกันในฐานะพันธมิตร หากพิจารณาตามค่านิยมพื้นฐานแล้ว ด้วยคุณภาพที่สูงสูด ประกอบกับ การมีประเพณีและนวัตกรรมที่ดีงามมาอย่างยาวนาน การเป็นพันธมิตรกับสโมสรฟุตบอล บาเยิร์น มิวนิค เป็นทางเลือกที่ถูกต้องสำหรับเรา ทั้งสองแบรนด์มีสถานะที่แข็งแกร่งในภูมิภาคเอเชียอยู่แล้วและในขณะนี้เราพร้อมแล้วที่จะผนึกกำลังกันเพื่อร่วมกันสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นต่อไป”

อัลว่า และ บาเยิร์น มิวนิค ประกาศความร่วมมือเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนม.ค. 2562 ณ เมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี โดยทีมสโมสรฟุตบอล บาเยิร์น มิวนิก แชมป์จากเยอรมันนี ได้เข้ามามีบทบาทในการทำกิจกรรมในภูมิภาคเอเชียมาเป็นระยะเวลายาวนาน การแสดงความคิดริเริ่มเรื่องกิจกรรมต่างๆ เกี่ยวกับเยาวชน การทำกิจกรรมต่างๆ กับแฟนคลับ รวมถึงกิจกรรมผ่านช่องทางดิจิตอล โดยทีมหลักของสโมสรฟุตบอล บาเยิร์น มิวนิค ได้ลงเล่นหลายนัดในประเทศจีนและสิงคโปร์ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ สำนักงานระหว่างประเทศ 2 แห่งในสหรัฐอเมริกา (นิวยอร์ก ซิตี้) และจีน (เซี่ยงไฮ้) ได้เพิ่มความแข็งแกร่งในการทำกิจกรรมระหว่างประเทศของสโมสรฟุตบอลบาเยิร์น มิวนิค