สิทธิศักดิ์ เซ็งซิมอิ๊วยิม อาศัยจังหวะฝีมือดักโต้ด้วยแข้งและเข่าสกัดไว้จน สิบแสน เครื่องครัวเทอร์โบชาร์ค เข้าไม่ถึงตัวทำอะไรได้ไม่ถนัดก่อนครบยก สิทธิศักดิ์ ป้องกันแชมป์ไปได้เป็นสมัยแรกในศึกมวยไทย7สี ที่เวทีมวย 7 สี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา

"ศึกมวยไทย 7 สี" ประจำวันอาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคม 2562 ที่เวทีมวย 7 สี จัดโดยทีมงาน เกียรติเพชร คู่เอกเป็นการป้องกันแชมป์รุ่นไลท์เวต เวทีมวย 7 สี ของ สิทธิศักดิ์ เซ็งซิมอิ๊วยิม (แดง) พบ สิบแสน เครื่องครัวเทอร์โบชาร์ค (น้ำเงิน) ในพิกัด 135 ปอนด์ สถิติ สิบแสน เคยชนะ 1 ครั้ง เรตล่าสุด ใครต่อรอง

หมดยกแรก ยันเสมอ สิบแสน ยก 2 สิบแสน เป็นฝ่ายเดินเข้าหาเตะขาต่อยหมัด สิทธิศักดิ์ อาศัยจังหวะสองดึงขาแล้วเข้าในเสียบเข่ามีศอกเสริม รูปเกมยังดูอึดอัดระวังตัวกันเป็นพิเศษ หมดยก เสมอ สิทธิศักดิ์

ยก 3 สิบแสน ยังเปิดเกมชวนทะเลาะ มีวางแข้งต่อยหมัด สิทธิศักดิ์ ไม่เล่นด้วยถอยตั้งรับดักเก็บกันแล้วรอโต้เน้นๆ มีจังหวะเข้าในไล่แขนเสียบเข่า สิบแสน พยายามไล่แขนสู้มีต่อยหมัดเตะขาเสริม หมดยก ยันเสมอ สิทธิศักดิ์

ยก 4 สิทธิศักดิ์ ไม่ถอยยืนปักหลักกดดันสู้รอจังหวะพลาดของ สิบแสน ที่พยายามจะเร่งเข้ามาโต้คืนกลับไปได้ รูปเกมยิ่งชกยิ่งเข้าทาง สิทธิศักดิ์ ที่เป็นฝ่ายเดินทำข้างเดียววางแข้งโยนเข่าได้หลายชุด ส่วนทาง สิบแสน ไม่ยอมเดินมาเน้นรับรอโต้บ้างทำให้ออกอาวุธดูน้อยกว่า สิทธิศักดิ์ หมดยก สิทธิศักดิ์ ไหลต่อ 15-1

ยกสุดท้าย มีอัดฉีดให้ สิบแสน เพิ่มเป็น 1 แสนบาท พยายามไล่ต่อยหมัดสับศอก สิทธิศักดิ์ มีบทเรียนประกบในอย่างเร็วก่อนขวางหน้าเก็บกันอาวุธใส่หมวกกันน็อคไว้ พร้อมกับถีบและปัดขาหน้าทำลายจังหวะ ครบยก กรรมการชูมือให้ทาง สิทธิศักดิ์ เซ็งซิมอิ๊วยิม เป็นฝ่ายล้างแค้น สิบแสน เครื่องครัวเทอร์โบชาร์ค ด้วยคะแนน 49-48 สองเสียง และ 49-47 อีกหนึ่งเสียง ป้องกันแชมป์รุ่นไลท์เวต ช่อง 7 สี ไว้ได้เป็นสมัยแรก

ผลการแข่งขันคู่อื่น
หยกคีรี ทีเอ็นมวยไทย ชนะคะแนน เหนือธรณี ลูกวิทยา
ซันแบ็ค บูมเด็กเซียน แพ้คะแนน อรรถชัย ร.ร.กีฬาลำปาง
เพชรรภา ส.โสพิศ แพ้คะแนน เมืองลพ ส.สละชีพ