สาวก 'สิงโตน้ำเงินคราม' เชลซีต่างรู้สึกปลื้มปริ่มเป็นอย่างมากกับสิ่งที่แฟรงค์ แลมพาร์ด ผู้จัดการทีมคนใหม่ของสโมสรทำระหว่างการซ้อมช่วงปรีซีซั่นของทีมเมื่อวันศุกร์และเสาร์ที่ผ่านมา

           แฟรงค์ แลมพาร์ด ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเฮดโค้ชของเชลซีเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 4 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมาก่อนที่จะเดินทางไปดับลินพร้อมกับทัพนักเตะชุดใหญ่ของเขา จนถึงตอนนี้ก็เป็นระยะเวลาแค่ 2-3 วันเท่านั้นที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการ แต่อดีตกองกลางของทีมรายนี้กลับไม่ปล่อยให้เวลาของเขาต้องเสียไปเปล่าๆ อย่างไร้ประโยชน์ 

           กุนซือวัย 41 เข้ามาทำหน้าที่คุมการซ้อมครั้งแรกเมื่อวันศุกร์และเสาร์ที่ผ่านมา (5-6 กรกฎาคม 2562) และดูเหมือนว่าอดีตกุนซือดาร์บี้จะมีสไตล์การคุมทีมโดยเน้นทักษะปฏิบัติงานจริงด้วยตัวเองในการซ้อมของทีม ซึ่งจากคลิปที่ทางสโมสรโพสต์ จะเห็นว่าแลมพาร์ดเข้าไปมีส่วนร่วมในการฝึกซ้อมแบบ 'รอนโด' หรือ 'ลิงชิงบอล' ในบ้านเรานั่นเอง ซึ่งการออกกำลังกายดังกล่าวส่วนใหญ่จะถูกนำมาวอร์มอัพก่อนการซ้อม โดยผู้เล่นจะมายืนล้อมกันเป็นวงกลมแล้วผ่านบอลไปมาโดยมีผู้เล่นอีกคนมาแย่ง


             ผู้จัดการทีมส่วนมากเลือกที่จะยืนอยู่ข้างสนามเพื่อจะดูนักเตะของเขาอยู่ห่างๆ แต่แลมพาร์ดเลือกที่จะทำแบบนี้และนั่นก็ทำให้เจ้าตัวได้รับเสียงชื่นชมจากแฟนๆ ของเชลซีรวมไปถึงแฟนบอลทั่วไป แต่นั่นก็เป็นสิ่งที่เข้าใจได้เพราะแลมพาร์ดก็เพิ่งจะแขวนสตั๊ดไปได้ไม่นานและรูปร่างของเขาก็ยังเข้าที่เข้าทางดีอยู่ โดยมีความคิดเห็นของแฟนๆ อย่างเช่น

            "แลมพ์สดีกว่าอีก"

            "เมื่อแลมพาร์ดยังคงเป็นมิดฟิลด์ที่ดีที่สุดตรงนั้น"

            "ฉันชอบที่เห็นแลมพาร์ดเข้าไปร่วมด้วย"

            "แลมพ์สยังดีกว่าบากาโยโก้ซะอีก"

            "แทบอดใจรอไม่ไหวที่จะเห็นแลมพาร์ดใช้ตัวเองเป็นตัวสำรองในเกม"

            "ซูเปอร์แฟรงกี้ ยังมีส่วนร่วมด้วย"

           "นั่นคือผู้จัดการทีมของฉัน"