สื่อดังของไทย บี บางปะกง รายงานว่า ซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป (CFG) เจ้าของทีม แมนฯ ซิตี้ สนใจเข้ามาทำทีมฟุตบอลอาเซียน โดยเตรียมจับมือเป็นพันธมิตรกับทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

ซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป (CFG) เจ้าของทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ตกเป็นข่าวว่ากำลังเจรจาซื้อกิจการหรือเข้ามาเป็นพาร์ดเนอร์กับสโมสรฟุตบอลหนึ่งในไทยลีก โดยได้มีตัวแทนเข้ามาเจรจาที่เมืองไทย เรียบร้อย 

ทั้งนี้มีการเปิดเผยจาก นายไพวงษ์ เตชะณรงค์ นักธุรกิจหนุ่มใหญ่เจ้าของโบนันซ่า ว่าตอนนี้ตัวแทนของ CFG อยู่ในเมืองไทย กำลังเดินหน้าขอเจรจากับสโมสรแห่งหนึ่งในไทยลีก เพื่อหวังต่อยอดธุรกิจลูกหนังในประเทศไทย ซึ่งอาจเป็นแบบเข้ามาซื้อเป็นเจ้าของอย่างเต็มตัว หรือเป็นแบบพาร์ตเนอร์ หุ้นส่วนใหญ่ของทีมใดทีมหนึ่งในไทยก็ได้ 

ซึ่งถ้าหากการเจรจาเป็นผลสำเร็จ ทีมดังกล่าวจะมีศักยภาพในการลุ้นเป็นเจ้าลูกหนังประเทศไทยอย่างสูง ทั้งเรื่องของเงินทุนในการทำทีมชุดใหญ่สู้ศึก การดึงตัวผู้เล่นต่างชาติฝีเท้าดี ทั้งจากสโมสรแมนฯ ซิตี้ เอง หรือทีมอื่นๆ ในเครือ และการพัฒนาโครงสร้างทีมเยาวชน ซึ่งจะทำให้การปั้นเด็กไทยขึ้นมาเป็นผู้เล่นระดับสูง เพื่อไปเล่นในลีกใหญ่ยุโรปในอนาคต

ล่าสุดผู้สื่อข่าวชื่อดังอย่าง บี บางปะกง โพสต์ผ่านเพจ เจ&บี ขยี้บอลไทย ว่าทีมที่ ซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป (CFG) กำลังให้ความสนใจมากที่สุดในตอนนี้ได้แก่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และได้เริ่มมีการเจรจาพูดคุยกันไปบ้างแล้วแต่ยังไม่ได้บทสรุปที่แน่ชัด

สำหรับ “เรือใบสีฟ้า” บริหารงานโดยกลุ่มซิตี้ ฟุตบอล กรุ๊ป (CFG) ซึ่งมี ชีค มันซูร์ บิน ซาเยด อัล นาห์ยาน หรือ ชีค มันซูร์ ชาวสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นเจ้าของ ปัจจุบันร่วมถือหุ้นเป็นเครือข่ายกับสโมสรต่างๆ หลายประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นนิวยอร์ก ซิตี้ ในสหรัฐอเมริกา, เมลเบิร์น ซิตี้ (ออสเตรเลีย), โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส (ญี่ปุ่น), อัตเลติโก ตอร์เก้ (อุรุกวัย), คิโรน่า (สเปน), เสฉวน จิวหนิว (จีน)