เจ็ตสกีชิงแชมป์ยุโรป "ยูโร เจ็ตสกี 2019" ฮิตเกินคาด หลังเป็น 1 ใน 3 สนามเจ็ตสกี เวิลด์ ซีรีส์ ทัวร์นาเม้นต์เจ็ตสกีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก และมีเจ้าของลิขสิทธิ์การแข่งขันเป็นไทย โดยล่าสุดเริ่มการแข่งขันอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 4 ก.ค. มีนักเจ็ตสกีชั้

ศึกการบินไทยเจ็ตสกี เวิลด์ ซีรีส์ 2019 ซึ่งเป็นการชิงชัยเจ็ตสกีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกที่ริเริ่มโดยประเทศไทย เริ่มอย่างเป็นทางการในการแข่งขันเจ็ตสกีชิงแชมป์ยุโรป "ยูโร เจ็ตสกี 2019" ที่ทะเลสาบโอดอร์ ชานเมืองชาร์เลอรัว ประเทศเบลเยี่ยม เมื่อวันที่ 4 ก.ค. โดยหลังจากที่เป็น 1 ในสนามเจ็ตสกี เวิลด์ ซีรีส์ ทำให้การชิงแชมป์ยุโรปคึกคักขึ้นมาเป็นเท่าตัว

นายปิยะศิริ วัฒนวรางกูร อุปนายกสมาคมเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า "ทัวร์นาเม้นต์เจ็ตสกี เวิลด์ ซีรีส์ เป็นความสำเร็จอีกขั้นของวงการเจ็ตสกีไทย เพราะเราเป็นคนคิดริเริ่ม และเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์การแข่งขันเจ็ตสกีที่ใหญ่ที่สุดในโลก รวมทั้งได้รับการตอบรับจากนักเจ็ตสกีทั่วโลกอย่างล้นหลาม หลังจากเปิดการแข่งขันยูโร 2019 ที่เป็นสนามแรกของเวิลด์ ซีรีส์ อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 4 ก.ค. เป็นเรื่องเหลือเชื่อที่มีนักกีฬาจากทั่วโลกสมัครเข้าร่วมการแข่งขันถึง 35 ชาติ และมีใบสมัครเข้ามากว่า 350 ใบ ซึ่งถือว่าไม่ใช่เรื่องปกติของเจ็ตสกีชิงแชมป์ยุโรป ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้รายการระดับนี้จะมีนักแข่งสมัครเข้ามาราวๆ 200 ใบเท่านั้น เป็นความสำเร็จอย่างยิ่งที่วงการเจ็ตสกีมี เวิลด์ ซีรีส์ ครั้งแรกในประวัตศาสตร์ 38 ปีเจ็ตสกีโลก ด้วยชื่อไทยๆ อย่างการบินไทย เจ็ตสกี เวิลด์ ซีรีส์ เรามั่นใจเต็มที่ว่าการแข่งขันจะโปร่งใสกว่าทัวร์นาเม้นต์ไหนๆในโลก ไร้ข้อกังขาทุกประการ ผมเชื่อว่าเราได้สร้างทัวร์นาเม้นต์พรีเมี่ยมให้วงการเจ็ตสกีโลกสำเร็จขึ้นมาแล้ว" 

สำหรับนักกีฬาไทยที่ร่วมการแข่งขันเวิลด์ ซีรีส์ ตั้งแต่สนามแรกนำโดย  "มนุุษย์เหล็ก" เชาวลิต เกื้อจรูญ จอมเก๋าแชมป์โลก ซึ่งเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และแฟนเจ็ตสกีไทยยังได้ลุ้นกับ "2 แฝดสายฟ้า" ธนวิช และธนวิน โมลี ลูกชายฝาแฝดของแชมป์โลกชื่อดังของประเทศไทย “T4” โชคอุทิศ โมลี ก็ลงล่าแชมป์ในระดับเยาวชน แฟนกีฬาสามารถติดตามข่าวและข้อมูลเพิ่มเติม www.jetski-worldseries.com