หนึ่งในนักเตะระดับซูเปอร์สตาร์ของทีม เรอัล มาดริด รายนึง ทำให้ตัวเองตกเป็นเป้าของการวิจารณ์อย่างหนักอีกครั้ง หลังมีรายงานว่าเจ้าตัวปฏิเสธการเป่าแอลกอฮอล์และโดนยึดใบขับขี่ระหว่างพักร้อนที่บ้านเกิด

           มาร์ก้า สื่อดังของสเปนรายงานข่าวโดยอ้างอิงจากสื่อบราซิลอย่าง O Globo ว่า นักเตะระดับซูเปอร์สตาร์ของทีม เรอัล มาดริด อย่าง 'มาร์เซโล่' ปฏิเสธการทดสอบเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขณะอยู่ในช่วงพักร้อนที่ประเทศบ้านเกิดอย่างบราซิล และนั่นทำให้เขาโดนเจ้าหน้าที่ยึดใบขับขี่ รายงานยังอ้างว่า นอกจากโดนยึดใบขับขี่แล้ว เจ้าตัวยังโดนปรับราวๆ 600 ยูโร และโดนสั่งห้ามขับรถในบราซิลอีก 1 ปี

          การปฏิเสธเป่าแอลกอฮอล์ของแข้งรายนี้จะสร้างปัญหาให้กับผู้บริหารของทีม เรอัล มาดริด ไม่น้อย และเจ้าตัวจะเจอบทลงโทษในฐานะที่นำความเสื่อมเสียมาสู่สโมสรจากการกระทำของเขา

           สื่อจากสเปนยังรายงานว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ มาร์เซโล่ ก่อปัญหาจากการขับรถ เมื่อปี 2013 แบ็คซ้ายรายนี้ยังเคยโดนปรับ 6,000 ยูโรจากการก่อปัญหาในการขับรถที่สเปนมาแล้ว ทั้งนี้ ปัญหานอกสนามนั้นคือสิ่งที่เขาต้องหลีกเลี่ยงที่สุดก่อนที่จะเข้าสู่ช่วงปรีซีซั่น โดยสตาร์วัย 31 ปี จำเป็นจะต้องกลับสู่ฟอร์มในระดับสูงสุดในช่วงซัมเมอร์นี้หลังจากที่ฤดูกาลที่ผ่านมาทำผลงานได้ค่อนข้างย่ำแย่

          มาร์เซโล่ คือหนึ่งในนักเตะที่ตกเป็นเป้าหมายหลักของการวิจารณ์จากแฟนๆ ในช่วงการคุมทีมสั้นๆ ของ ยูเลน โลเปเตกี และ ซานติอาโก้ โซลารี่ โดยปราการหลังชาวบราซิลทำผลงานได้น่าผิดหวังอย่างยิ่งสำหรับโลเปเตกี และนั่นทำให้ โซลารี่ หันมาใช้บริการของ เซร์คิโอ เรกีลอน แทนในช่วงที่เขารับหน้าที่คุม 'ราชันชุดขาว'

          มาร์เซโล่ ยึดตำแหน่งตัวจริงกลับคืนมาภายหลังจากการกลับมาคุมทีมของ ซีเนดีน ซีดาน ในช่วงใกล้สิ้นสุดฤดูกาลที่ผ่านมานี้เอง