หลากความเห็น! สำหรับ แลมพาร์ด ว่าที่กุนซือ เชลซี คนใหม่ โดยล่าสุด มีอดีตแข้งคนดังของ อาร์เซน่อล และ เชลซี อย่าง เปอตีต์ ออกความเห็นว่าอดีตเพื่อนร่วมทีมรายนี้ยังไม่พร้อมสำหรับการเป็นนายใหญ่ สิงห์บลูส์ เลยแม้แต่น้อย

เอ็มมานูเอล เปอตีต์ ตำนานกองกลางทีมชาติฝรั่งเศส เอ่ยปากเตือน แฟร้งค์ แลมพาร์ด อดีตเพื่อนร่วมทีมรุ่นน้องที่ เชลซี ว่าให้ระวังไว้ให้ดีกับการรับงานเป็นเทรนเนอร์ให้ “สิงห์บลูส์” เนื่องจากตนยังมองว่าโค้ชหนุ่มไฟแรงรายนี้ ยังไม่พร้อมกับการรับงานที่เสี่ยงขนาดนั้น เนื่องจากสถานะปัจจุบันของ “สิงโตน้ำเงินคราม” นั้นไม่สามารถซื้อใครเข้ามาเสริมทัพได้เลย และค่อนข้างมีปัญหาภายในเยอะ

เปอตีต์ ที่เคยเล่นร่วมกับ แลมพ์ อยู่ 3 ปีที่ เดอะ บริดจ์ กล่าวว่า “แฟร้งค์ แลมพาร์ด เป็นคนที่มีคุณภาพในหลายๆ แง่ เขาเป็นคนที่ทุ่มเทกับการทำงานมาก และรักฟุตบอลสุดหัวใจ แถมเขายังได้รับความเคารพจากผู้เล่นมากมาย แต่ความรู้สึกๆ ในใจผมส่วนหนึ่งบอกว่างานที่ เชลซี มันเข้ามาเร็วไปสำหรับเขา ผมรู้ว่าเขาทำได้ดีกับ ดาร์บี้ ที่เข้าถึง เพลย์ออฟ แต่นั่นไม่ใช่ตอนจบของเรื่องซะทีเดียว เพราะ ดาร์บี้ ก็แพ้ เพลย์ออฟ ด้วยเช่นกัน”

https://line.me/R/ti/p/%40qvz4761l

แฟร้งค์ จะเข้ามาเจอกับความกดดันอย่างใหญ่หลวงที่ เชลซี และเขาก็ทราบดี เพราะเขาเคยเล่นให้สโมสรนี้มานานมาก แต่เขาเพิ่งเข้ามาเป็นผู้จัดการทีม และต้องการประสบการณ์มากกว่านี้ ผมให้ความเคารพใน ดาร์บี้ นะ แต่พวกเขาไม่ใช่ทีมระดับเดียวกับ เชลซี มันเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่สำหรับเขามากเปอตีต์ ร่ายยาว