“ซีพี ออลล์ -ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง” ตอกย้ำนโยบายส่งเสริมและสร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการ เอสเอ็มอี พร้อมพาเจาะลึกธุรกิจของเล่น “วี.อาร์.ทอยส์” ผลิตโดยคนไทย

หลังประสบความสำเร็จกับกลยุทธ์ช่องทางจำหน่ายผ่านช่องทาง ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง และร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศกว่า 11,000 สาขา

นายอำพา ยงพิศาลภพ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง จำกัด บริษัทในกลุ่ม ซีพี ออลล์ เปิดเผยว่า บริษัทมีนโยบายร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน โดยการส่งเสริมและสนับสนุนสินค้า เอสเอ็มอี และ สินค้าที่มีนวัตกรรม จากผู้ประกอบการขนาดกลางและเล็กหรือเอสเอ็มอี ที่ผลิตสินค้าคุณภาพได้มาตรฐานและเป็นที่นิยมจากประชาชน โดยบริษัททำหน้าที่เป็นช่องทางการจำหน่ายสินค้าให้กับผู้ประกอบการเหล่านี้ เพื่อส่งตรงถึงมือผู้บริโภคทั่วประเทศผ่านช่องทางที่หลากหลายของทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง อาทิ นิตยสารทเวนตี้โฟร์แคตตาล็อก, เว็บไซต์ www.24catalog.com, www.ShopAt24.com, www.amulet24.com, แอปพลิเคชัน, ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น และศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ เชื่อมโยงการซื้อทั้งรูปแบบออฟไลน์และออนไลน์ ซึ่งสามารถรองรับความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ ช้อปปิ้งสะดวกตลอด 24 ชั่วโมง


ปัจจุบันมีผู้ประกอบการเอสเอ็มอีนำสินค้าเข้ามาจำหน่ายผ่าน ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง กว่า 10,000 รายการ โดยบริษัทได้ร่วมกับศูนย์นวัตกรรมของซีพี ออลล์ในการส่งเสริมสินค้าเอสเอ็มอีที่ดีมีนวัตกรรมให้สามารถขายสินค้าได้หลากหลายช่องทางมากขึ้น และมีการพัฒนาระบบ Call Center รองรับการสั่งซื้อและให้ข้อมูลแก่ลูกค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยรูปแบบการสื่อสารที่หลากหลายทั้งการรับสาย การใช้ live chat การสั่งซื้อผ่านไลน์ เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไป รวมถึงขยายคลังสินค้าและเพิ่มจุดกระจายสินค้า เพื่อความสะดวก รวดเร็วในการส่งสินค้า โดยสามารถส่งผ่านร้านเซเว่น อีเลฟเว่น และส่งถึงบ้านลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมี Store Hub เพื่อรองรับความสะดวกให้เอสเอ็มอีในการฝากส่งสินค้าที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่นใกล้เคียง ไปยังคลังสินค้าใหญ่ของทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง ทำให้ช่วยลดค่าขนส่ง และประหยัดเวลาได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ทั้งนี้การนำสินค้าเข้ามาจำหน่ายผ่านช่องทางของ ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง จะต้องมีจุดขายที่แตกต่าง มีนวัตกรรม เป็นที่ต้องการของลูกค้า ราคาเหมาะสมกับคุณภาพ เพราะจะทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่าย และต้องเป็นสินค้าที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย มีการรับรองคุณภาพสินค้า เช่น อ.ย. , มอก. ในกลุ่มสินค้าที่ต้องมีการรับรอง ท้ายสุดมีแพ็คเกจจิ้งที่สะดุดตา เก็บรักษาง่าย หยิบใช้ง่าย สามารถป้องกันการชำรุดจากการขนส่ง

“สำหรับ บริษัท วี.อาร์.ทอยส์ จำกัด เป็นหนึ่งใน 10 ธุรกิจเอสเอ็มอีสินค้าของเล่น ที่ประสบความสำเร็จในช่องทางขายของทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ โดยเป็นสินค้าที่มีจุดขาย จุดเด่นในตัว ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายกลุ่มเด็ก ด้วยราคาที่จับต้องได้ ทำให้มียอดขายเติบโตต่อเนื่องทุกปี ทั้งนี้หากผู้ประกอบการธุรกิจเอสเอ็มอีท่านใดที่สนใจนำสินค้าเข้ามาจำหน่ายผ่านทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง เหมือนวี.อาร์.ทอยส์. สามารถติดต่อได้หลายช่องทาง เช่น ผ่านเว็บไซต์ www.24catalog.com, www.ShopAt24.com และ Call Center 02-780-7666 ตลอด 24 ชั่วโมง”

นายพงศ์ธร พานิชสาส์น กรรมการผู้จัดการ บริษัท วี.อาร์.ทอยส์ จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์ของเล่น “วี.อาร์.ทอยส์” กล่าวว่า วี.อาร์.ทอยส์ ได้เริ่มเข้าไปจำหน่ายผ่านช่องทางทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง และร้านเซเว่น อีเลฟเว่นด้วย เมื่อปี 2551 ทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมจากเด็กและเยาวชนอย่างแพร่หลาย ปัจจุบันมีสินค้ากว่า 1,000 รายการ อาทิ ของเล่นสำหรับกลุ่มเด็กผู้ชาย เด็กผู้หญิง Education toys และมีสินค้ารายการใหม่ๆ เข้ามาจำหน่ายอยู่เสมอ เพื่อรองรับความต้องการที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วของกลุ่มลูกค้า โดยสินค้าที่ขายดี คือ กลุ่มของเล่นเพื่อการศึกษา จำหน่ายในราคาไม่เกิน 200 บาท

ล่าสุด ของเล่นภายใต้แบรนด์ “D-no Dough” ชุดอุปกรณ์ทำแป้งปั้น และ “D-no Block” ชุดตัวต่อ ได้รับรางวัลเซเว่น อีเลฟเว่น เอสเอ็มอีไทยยั่งยืน 2561 ประเภท เอสเอ็มอียั่งยืน ซึ่งสร้างความภาคภูมิใจและยังเป็นกำลังใจให้ตนและทีมงานตั้งใจผลิตสินค้าดีมีคุณภาพต่อไป ทำให้ปี 2561 มียอดขายผ่านช่องทางทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง และร้านเซเว่น อีเลฟเว่น จำนวน 220 ล้านบาท โดยในอนาคตวางแผนจะพัฒนาของเล่นที่เน้นให้ผู้เล่นใช้ทักษะ ผู้ใหญ่สามารถเล่นได้ด้วย นอกจากนี้ยังส่งออกของเล่นไปกว่าสิบประเทศ อาทิ อิตาลี กรีช และรัสเซีย เป็นต้น