หัวหน้าผู้ฝึกสอน ฟุตซอลชายวิทยาลัยบัณฑิตเอเชีย เผยถึงเป้าหมายในการแข่งขัน The University Futsal Championship 2019

วิทยาลัยบัณฑิตเอเชีย สถาบันที่สร้างแข้งสาวทั้งนักฟุตบอลและฟุตซอลสู่ทีมชาติมากมาย แต่สำหรับฟุตซอลชายเพิ่งจะเริ่มต้นปีแรกเท่านั้น 'โค้ชแอน' สืบพงษ์ วงษ์สุวรรณ กับบทบาทหัวหน้าผู้ฝึกสอนในการแข่งขัน The University Futsal Championship 2019 กล่าวขอบคุณ ดร.กษม ชนะวงศ์ อธิการบดีวิทยาลัยบัณฑิตเอเชีย ที่วางแผนไกลสำหรับฟุตซอลชาย

"ท่านอธิการบดี (ดร.กษม ชนะวงศ์) อยากให้มีทีมฟุตซอลชาย ท่านอยากให้ครบวงจร เพราะฟุตซอลหญิงก็ทำมานาน ส่วนฟุตบอลแน่นอนอยู่แล้วว่าเต็มที่เพราะท่านเป็นประธานสโมสร ขอนแก่น เอฟซี การที่ผมได้เข้ามาคุมทีมฟุตซอลก็นับเป็นความท้าทายครั้งใหม่ของตัวเองและของวิทยาลัยบัณฑิตเอเชียด้วย"

"บัณฑิตเอเชีย เห็นความสำคัญของฟุตซอลไม่แพ้ฟุตบอล ตอนนี้ได้สร้างโรงยิมฟุตซอล คืบหน้าไปกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งการฝึกซ้อมทีมฟุตซอลชายซ้อมสนามกีฬากลาง ส่วนทีมหญิงไปเก็บตัวที่วิทยาลัยเทคโนโลยีพลพณิชยการ แต่อีกไม่นานก็จะมาใช้ที่โรงยิมแห่งใหม่ที่ใกล้จะเสร็จ"

ฟุตซอลหญิงของ วิทยาลัยบัณฑิตเอเชีย คือทีมระดับท็อปของไทย แล้วทำไมฟุตซอลชายจะก้าวขึ้นมาเป็นทีมชั้นนำไม่ได้ ? แต่ทุกอย่างก็ต้องค่อยเป็นค่อยไป 'โค้ชแอน' เผยถึงแผนในอนาคตทีมชายไม่ใช่เพียงแค่ระดับอุดมศึกษาเท่านั้น แต่วางแผนจะส่งเข้าแข่งรายการของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เหมือนกับทีมหญิงด้วย 

"ฟุตซอลชายถ้ามีผลงานดีในรายการนี้ เราจะอัพไปเล่นดิวิชั่น 1 ต่อไปในอนาคต นั่นเป็นแผนของท่านอยู่แล้วครับ ท่านให้เริ่มไปทีละเล็กทีละน้อยก่อน"

"เราเสียเปรียบทุกทีมในเรื่องของการเดินทาง การพักผ่อนก็มีผลนิดนึง แต่เรื่องของสภาพจิตใจเราต้องสู้เต็มที่ เราคาดหวังว่าจะอยู่ในลีกอุดมศึกษาให้ได้ ปีนี้ขอแค่นั้นอันดับอะไรไม่ซีเรียส"