"ต๋ง" พีรพงศ์ บุญเลิศ นำทัพนักบิดยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม กลับถึงไทย หลังสร้างผลงานเซอร์ไพรส์ผงาดเจ้าความเร็วสองล้อซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ในศึกรถยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย สนามที่ 4 ที่ประเทศญี่ปุ่น

มร. ชินโงะ โอวากิ ผู้จัดการใหญ่ด้านการเงิน พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูง บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ให้การต้อนรับพร้อมมอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีกับ นายธีระพงษ์ โอภาสกรกุล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส ฝ่ายกีฬายานยนต์ พร้อมด้วยนักแข่งในสังกัด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม นำโดย "โฟลท" รัฐพงษ์ วิไลโรจน์, "แสตมป์" อภิวัฒน์ วงศธนานนท์, "ต๋ง" พีรพงศ์ บุญเลิศ และสองดาวรุ่งเลือดใหม่ "โฟลค" สวพล นิลพงษ์ "มอส" สุทธิภัทร พัชรธร เดินทางกลับถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ประเทศไทย เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา(1 ก.ค. 62)

ภายหลังเข้าร่วมการแข่งขันศึกสองล้อชิงแชมป์เอเชีย รายการ ASIA ROAD RACING CHAMPIONSHIP 2019 สนามที่ 4 ระหว่างวันที่ 28–30 มิถุนายน 2562 ณ สนามซูซูกะ เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น และสามารถสร้างผลงานคว้าแชมป์เอเชียสุดยิ่งใหญ่ มอบเป็นของขวัญฉลองครบรอบ 64 ปี ยามาฮ่ามอเตอร์ ท่ามกลางการต้อนรับกลับบ้านอย่างอบอุ่นจากแฟนๆกีฬา คณะผู้บริหารยามาฮ่า และสื่อมวลชน

โดยผลงานสนามที่ 4 นี้ทีมนักบิดยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ได้สร้างปรากฎการณ์ช็อกกองเชียร์เจ้าถิ่นด้วยการคว้าแชมป์ในรุ่น SUPERSPORTS 600cc มาครองได้อย่างเหนือชั้นจากฝีมือของ "ต๋ง" พีรพงศ์ บุญเลิศ ดาวบิดหมายเลข 26 ที่บี้ดุเดือดกับนักบิดยุ่นท่ามกลางสายฝนก่อนเอาชนะมาได้แบบสุดมันส์ ผงาดขึ้นโพเดี้ยมทุกสนามแข่งขัน พร้อมขยับเข้าใกล้ตำแหน่งแชมป์ประจำปีไปอีกก้าว ด้วยการรั้งตำแหน่งผู้นำคะแนนสะสมมี 191 คะแนน ทิ้งห่างคู่แข่ง 93 คะแนน ในขณะที่เหลือการแข่งขันอีก 6 เรซ และมีแต้มให้เก็บอีกเพียง 150 คะแนน

ส่วนในรุ่น ASIA SUPERBIKE 1000cc โฟลท - รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ หมายเลข 56 ทำผลงานดีสุดคว้าอันดับที่ 4 ในเรซที่ 2 มีคะแนนสะสม 74 คะแนน รั้งอันดับ 7ของตาราง และ แสตมป์ - อภิวัฒน์ วงศธนานนท์ หมายเลข 24 ทำผลงานดีสุดเข้าที่ 4 เช่นกันในเรซแรก ก่อนเรซ 2 จะจบที่อันดับ 8 มี 97 คะแนน รั้งอันดับ 4 บนตารางคะแนนสะสม

ขณะที่รุ่นเล็ก ASIA PRODUCTION 250cc โฟลค - สวพล นิลพงษ์ หมายเลข 56 ดีสุดผลงานท็อป 5 ในเรซ 2 มี 17 คะแนนอยู่อันดับ 18 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ และ มอส - สุทธิภัทร พัชรธร หมายเลข 86 เรซ 2จบอันดับที่ 13 มี16 คะแนน รั้งอยู่ในอันดับ 19
 
นายธีระพงษ์ โอภาสกรกุล กล่าวว่า "ส่วนตัวรู้สึกพอใจอย่างมากขอชื่นชมนักแข่ง และทีมงานทุกคนที่ช่วยกันทำผลงานอย่างเต็มที่ สามารถคว้าแชมป์กลับประเทศไทยได้อีกครั้ง รวมถึงนักแข่งทุกคนมีผลงานดีขึ้นมาก โดยเฉพาะสองดาวรุ่ง โฟลค และมอส ที่ทำผลงานได้น่าประทับใจในเรซที่ 2"

"ส่วนทางด้าน ต๋ง พีรพงศ์ ทำผลงานได้ตามที่คาดหมายเค้นศักยภาพออกมาได้อย่างน่าพอใจแม้ต้องฟันฝ่ากับฝนที่ตกลงมาอย่างรุนแรงซึ่งเรซแรกคว้าอันดับที่ 3 แต่ในเรซที่ 2 ก็กลับมาคว้าแชมป์เอาไว้ได้พร้อมเก็บคะแนนสะสมนำห่างออกไปต้องขอชื่นชมอย่างมาก เช่นเดียวกับรุ่น 1000cc แสตมป์ และโฟลท ที่ต่อสู้อย่างมากกับคู่แข่งเจ้าถิ่นที่คุ้นเคยกับสนามแต่ทั้งคู่สามารถคว้าอันดับที่ 4 มาครองได้คนละเรซ และขยับอันดับคะแนนขึ้นมาได้ลุ้นมากขึ้น"

ขณะที่ "ต๋ง" พีรพงศ์ บุญเลิศ เผยว่า "รู้สึกดีใจที่นำความสำเร็จกลับมาฝากคนไทยได้อีกครั้ง  และเป็นการขึ้นโพเดี้ยม 8 เรซติด นับสถิติผลงานที่ดีที่สุดที่ตนจะรักษาเอาไว้ให้ได้ต่อไป ซึ่งทั้งหมดต้องขอขอบคุณทีมงานช่างทุกคนด้วยที่ทำงานอย่างหนักตลอดเกมแข่งขันนี้รวมถึงขอบคุณทางยามาฮ่า ผู้ใหญ่ทุกท่าน แฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ตที่ส่งกำลังใจมาเชียร์ทีมพวกเราอย่างต่อเนื่อง"

"ในสนามต่อไปศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนาม 5 จะมีขึ้นในวันที่ 9-11 ส.ค. 2562 ที่ประเทศจีน ผมจะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุดคว้าโพเดี้ยมมาครองให้ได้อีกครั้ง"

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของทัพนักบิด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ในศึกชิงแชมป์เอเชีย รายการ ASIA ROAD RACING CHAMPIONSHIP 2019 สนามที่ 5 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 9-11 สิงหาคม 2562 ณ สนามซูไห่ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศจีน

โดยแฟนมอเตอร์สปอร์ตสามารถร่วมติดตามและให้กำลังใจทัพนักบิด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ได้ที่ Facebook : Yamaha Thailand Racing Team และ Yamaha Society Thailand