“ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ ยอดนักบิดดาวรุ่งไทย ฉายแววโดดเด่นในศึกเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ หลังสวมใจนักสู้ไล่บิดแซงคู่แข่งเข้าป้ายอันดับ 4 ในคลาส เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. เรซที่ 2 บนดินแดนปลาดิบ

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ "เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019" เดินทางเข้าสู่สนามที่ 4 ของฤดูกาล มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 28-30 มิ.ย.นี้ ที่ซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น โดยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเรซที่ 2 มีขึ้นในวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ก่อนเข้าสู่การแข่งขัน มีฝนตกลงมาอย่างหนักส่งผลให้มีการประกาศเป็นการแข่งขันใน “สนามเปียก” โดยทัพนักบิดไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม นำโดย “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวแกร่งเจ้าของหมายเลข 44 รองจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 6 ส่วนทีมเมทดาวรุ่งจากโครงการ “เรซ ทู​ เดอะ ดรีม” อย่าง “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ หมายเลข 188 ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 18 ด้าน “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี หมาย 149 ที่มีอาการบาดเจ็บที่หลังจากการล้มในรอบซ้อมต้องออกตัวจากกริดที่ 15

เกมในเรซนี้ต้องแข่งขันท่ามกลางสายฝนที่เทลงมาอย่างหนัก และเพียงรอบแรกนักบิดสาวไทยอย่าง มุกข์ลดา ต้องออกจากการแข่งขันอย่างน่าเสียดาย หลังพลาดล้มลงไป โดย ธัชกร เป็นอีกหนึ่งคนที่มาพลาดล้มในช่วง 2 รอบสุดท้าย อย่างไรก็ดี ปิยวัฒน์ ที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเรซนี้ รักษาผลงานที่ดีได้อย่างต่อเนื่อง ก่อนควบรถแข่งฝ่าสายฝนเข้าป้ายในอันดับ 4 ด้วยเวลา 21 นาที 57.199 วินาที คว้าแต้มส่งท้ายการข่งขันที่ญี่ปุ่นมาครองได้สำเร็จ 

ส่วนแชมป์ในเรซนี้เป็นของ อาห์วิน ซานจาย่านักบิดอินโดนีเซียนจาก แอสตร้า ฮอนด้า เรซซิ่ง ทีม ด้วยเวลา 21 นาที 52.015 วินาที โดยมีทีมเมทอย่าง เออร์ฟาน อาร์เดียนซยาห์ ตามเข้าป้ายเป็นอันดับ 2 ภายหลังจบการแข่งขัน 4 สนาม (8 เรซ) จ่าฝูงเป็นของ แอนดี้ มูฮัมหมัด ฟาดลี นักบิดอินโดนีเซียน ด้วยคะแนนทั้งสิ้น 127 คะแนน ขณะที่ มุกข์ลดา รั้งอันดับ 4 มี 97 คะแนน ด้าน ธัชกร รั้งอันดับ 6 มี 76 คะแนน ตามด้วย ปิยวัฒน์ ในอันดับ 10 มี 58 คะแนน  

สำหรับการแข่งขันสนามถัดไปของ ศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 9-11 ส.ค.นี้ ที่ซูไห่ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศจีน สำหรับแฟนๆ ความเร็วสามารถติดตามและให้กำลังใจนักแข่งได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า (Honda Motorcycle Thailand) www.facebook.com/hondamotorcyclethailand/