อนุรุทธิ์ นาคาศัย ผู้จัดการทีมชัยนาท ฮอร์นบิล ยืนยันว่าทีมเตรียมยื่นเรื่องประท้วงการตัดสินในจังหวะที่เสียประตูให้กับ สุพรรณบุรี เอฟซี

"นกใหญ่พิฆาต" ชัยนาท ฮอร์นบิล ประเดิมสนามในการแข่งขันช่วงเลก 2 ด้วยการบุกไปพ่าย สุพรรณบุรี เอฟซี 0-1 ในศึกไทยลีก 1 เมื่อค่ำวานที่ผ่านมา (29 มิ.ย. 62)

โดยประตูเดียวที่เกิดขึ้นในนาทีที่ 31 ของเกม จากจังหวะที่ เคลตัน ซิลวา เปิดฟรีคิกทางมุมเขตโทษฝั่งซ้ายเข้าไปหน้าประตู และเป็น คิม ซุง ฮวาน ได้โหม่งเปลี่ยนทางเข้าไป ซึ่งดูจากภาพช้าจะเห็นชัดเจนว่าจังหวะนี้มีผู้เล่นของสุพรรณฯ ยืนล้ำหน้าอยู่ถึง 4 คน แต่ไลน์แมนกลับไม่ยกธง ส่งผลให้เจ้าถิ่นได้ประตูชัยจากจังหวะดังกล่าว

หลังจบเกมทางด้าน อนุรุทธิ์ นาคาศัย ผู้จัดการทีมชัยนาท ฮอร์นบิล โพสต์ข้อความผ่านแฟนเพจของตนเองว่า "หลังจบเกม มีทีมงานมาบอกว่าลูกที่เราเสียประตูจากฟรีคิก เป็นลูกล้ำหน้าชัดเจน ผมกับโค้ชเดนนิสคุยกัน และคิดว่าจะไม่ประท้วง เพราะคิดว่าไม่มีประโยชน์อะไร เราถูกกระทำจนเริ่มชินแล้ว"

"แต่ภาพนี้ (ที่ถูกส่งมาให้ผมโดยประธานสโมสรหนึ่งที่ไม่ขอเอ่ยนาม) ทำให้ผมและโค้ชเดนนิส ต้องอุทานออกมาเลย ว่ามันอะไรกันนี่ และทำให้ผมและโค้ชต้องเปลี่ยนใจ ผมเชื่อว่าถ้าล้ำหน้าคนเดียว ยังพอให้อภัย ล้ำ 2 คน ก็ยังพอกลั้นใจให้อภัย แต่นี่เป็นการล้ำหน้าถึงห้าคน และระยะการล้ำ 2-3 เมตร มันเป็นการตัดสินที่ผิดพลาด แบบที่อาจจะเรียกได้ว่า คุณไม่เคยเห็นการตัดสินที่ผิดพลาดอย่างนี้มาก่อนในชีวิต ในความคิดผม "เป็นการตัดสินที่แย่และเลวร้ายที่สุดในโลก" ครับท่านนายกสมาคมฯ"