เดวิด เบ็คแฮม อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษสุ่มเสี่ยงต่อการโดนวิจารณ์อย่างหนักอีกครั้ง หลังไปจูจุ๊บลูกสาวระหว่างชมเกมฟุตบอลโลกหญิงเมื่อคืนที่ผ่านมา (พฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2562)

          มีคนจับภาพ เดวิด เบ็คแฮม อดีตเทพบุตรลูกหนังระดับโลกจูจุ๊บลูกสาวอย่างฮาร์เปอร์ เซเว่น ที่ริมฝีปากระหว่างชมเกมฟุตบอลโลกหญิงคู่ระหว่างอังกฤษกับนอร์เวย์ ที่แข่งขันกันในรอบก่อนรองชนะเลิศ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา ทั้งๆ ที่ในอดีตนั้นเจ้าตัวก็เคยโดนตำหนิอย่างหนักมาแล้วที่ไปจูบลูกคนเล็กตรงริมฝีปาก

          อดีตเจ้าพ่อลูกนิ่งแห่งแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมด้วยคุณแม่ของเขาอย่างซานดร้าและลูกสาวฮาร์เปอร์เดินทางไปเชียร์ทัพสิงโตสาวเอาชนะสาวแกร่งจากแดนไวกิ้ง 3-0 ที่สนามสต๊าด โอเชียน เมืองเลอ อาฟร์ ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งก่อนเกม ครอบครัวเบ็คแฮมดูอารมณ์ดีเป็นอย่างมาก คุณพ่อเดวิดยังได้แชร์ภาพที่พวกเขาไปเจอกับนักเตะทีมชาติและผู้จัดการทีมอย่างฟิล เนวิลล์ แถมระหว่างเกม เดวิดและฮาร์เปอร์ยังร่วมเล่น Mexican Wave หรือเล่นคลื่นมนุษย์ของเหล่าผู้ชม และต่อมาก็ทำไฮไฟว์กันเมื่ออังกฤษทำประตูได้

          โดยตัวเบ็คแฮมนั้นไม่เคยปิดบังเลยว่า ตัวเองนั้นหวังว่าลูกสาวคนเดียวของเขาจะเดินตามรอยเท้าและตกหลุมรักฟุตบอลที่ลูกชายทั้งสามของเขาไม่เป็น "ฮาร์เปอร์เล่นฟุตบอลทุกวันอาทิตย์และก็ชอบด้วย เด็กผู้ชายทั้งหลายไม่เล่นครับซึ่งทำผมหัวใจสลาย" เดวิดเผยกับ The Graham Norton Show เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

          ในอดีตนั้นความใกล้ชิดสนิทสนมของเดวิดกับลูกสาวอย่างฮาร์เปอร์นั้นเคยโดนวิจารณ์และล้อเลียนอย่างโหดร้ายมาแล้วจากการที่ไปจูบลูกสาวที่ริมฝีปาก และคุณพ่อลูกสี่เคยตกเป็นข่าวดังมาแล้วเมื่อเดือนพฤศจิกายนหลังโดนวิจารณ์อย่างร้ายแรงที่ไปจูบฮาร์เปอร์ระหว่างไปชมไอซ์สเก็ตที่ลอนดอน ซึ่งอดีตดาวเตะทีมชาติอังกฤษก็ปกป้องตัวเองโดยยืนยันว่าเขาแสดงความรักแบบนี้กับลูกๆ ของเขาทุกคน

             "วันก่อนผมโดนวิจารณ์จากการไปจูบลูกสาวที่ริมฝีปาก" "ผมจูบลูกๆ ของผมทุกคนที่ริมฝีปากนะครับ" เขายังกล่าวเพิ่มเติมว่า "ผมชอบแสดงความรักกับลูกๆ ของผมมากครับ ผมกับวิคตอเรียถูกเลี้ยงดูมาแบบนั้น และนั่นคือสิ่งที่เราเป็นกับลูกๆ ของเรา" "เราต้องการแสดงความรักต่อลูกๆ ของเรา และเรากำลังปกป้องพวกเขา, ดูแลพวกเขา, สนับสนุนพวกเขา และเราก็รักพวกเขามากๆ เลย"

           และหนึ่งในคนที่ออกมาวิจารณ์เรื่องดังกล่าวก็คือผู้สื่อข่าวอย่าง เพียร์ส มอร์แกน ที่บอกว่าเป็นพฤติกรรมที่ 'แปลก' โดยระหว่างออกรายการ Good Morning Britain เมื่อช่วงต้นเดือน เพียร์สได้ตำหนิเบ็คแฮมเรื่องจูบดังกล่าว

           "ทำไมคุณพ่อถึงจูบลูกสาวที่ริมฝีปากล่ะ ผมไม่เข้าใจ น่าแขยง พิลึก น่าขนลุก" "ไม่มีใครทำแบบนั้น คุณโพสต์บอกชาวโลก ทำไมอ่ะ?" เพียร์สที่มีลูกชาย 3 คน และลูกสาว 1 คนเหมือนเบ็คแฮมยังพึมพำต่อว่า "แปลก, แปลก, แปลก"