ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ สุพรรณบุรี เอฟซี เผยความพร้อมก่อนดวล ชัยนาท ประเดิมไทยลีก 1 เลก 2 พร้อมปฎิเสธข่าวคว้า 2 กองหน้าบราซิล เข้ามาร่วมทีม

สถาพร วาจาขำ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ สุพรรณบุรี เอฟซี ออกมาปิดเผยถึงความพร้อมก่อนเกมไทยลีก 1 ฤดูกาล 2019 นัดที่ 16 ที่จะเปิดสนามกีฬากลาง จ.สุพรรณบุรี พบ ชัยนาท ฮอร์นบิล เสาร์ที่ 29 มิถุนายน 2562 เวลา20.00น. โดยหวังที่จะมี 3 แต้มติดมือ เพื่อเรียกความมั่นใจ และเพิ่มโอกาสที่จะอยู่รอดในลีกสูงสุด

ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ สุพรรณบุรี เอฟซี กล่าว่า “สำหรับความพร้อมในเกมนี้ เรามีปัญหาผู้เล่นในแดนหลังติดโทษแบน ก็คือ ทินกร อสุรินทร์ ส่วน อันแดร์สัน ดอส ซานโตส ก็พักไปหลายเกม ต้องเช็คว่าสามารถลงเล่นได้ไหม แต่ตำแหน่งอื่นพร้อมครับ”

“ล่าสุดได้ ชุติพนธ์ ทองแท้ มาหนึ่งคน สำหรับตำแหน่งอื่นก็มีเพิ่มเติม กำลังเล็งอยู่ ทุกตำแหน่ง เรามีจุดต้องแก้ไขในหลายตำแหน่ง อย่างการจบสกอร์ในแดนหน้าของเรา ซึ่งทุกคนตอนแรกมองว่าเป็นอาวุธที่น่ากลัวแต่พอเอาเข้าจริงไม่เข้าขากัน ก็ต้องดูว่าจะเอายังไง”

“เราคุยกับนักเตะตลอด เราอยู่อันดับสุดท้ายก็ต้องมองไปข้างหน้า ก็ต้องเสริมความมั่นใจของผู้เล่น บรรยากาศในทีม ไม่มีใครในทีมอยากให้อยู่ตรงนี้ และเป็นครั้งแรกของสโมสรที่อยู่ในอันดับนี้ ก็เป็นเกมแรกของเลกที่สอง แต่ถ้าเราเก็บแต้มไม่ได้ แล้วต้องไปเจอกับบุรีรัมย์ในนัดถัดไป มันจะเป็นงานยาก เพราะฉะนั้นต้องเก็บแต้มจากเกมนี้ให้ได้”

“เราต้องมุ่งมั่น วันเสาร์นี้เราจะส่งผู้เล่นที่ดีที่สุดเพื่อเก็บสามแต้ม แมตช์เสาร์นี้ ถือเป็นดาร์บี้แมตช์ เพราะชัยนาทเป็นจังหวัดใกล้เคียงกัน ทุกคนอยากมาดูเกมนี้ สิ่งสำคัญที่สุด คือแฟนบอลสุพรรณคาดหวังว่าเราต้องชนะชัยนาทให้ได้ เพราะเขาไม่ยอม อีกทั้งอันดับไม่ห่างกันมาก ก็คิดว่าเกมนี้เราจะได้ผลการแข่งขันตามที่ต้องการ ในฐานะตัวแทนทีมก็ขอสัญญาว่าจะพยายามให้เต็มที่ และให้สุพรรณอยู่ในไทยลีกต่อไปให้ได้”

" ส่วนประเด็นที่เรามีข่าวจะคว้าตัว เฟลิเป้ อเซเวโด อดีตกองหน้า สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด และ เปโดร จูเนียร์ ที่เพิ่งยกเลิกสัญญากับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ผมได้คุยกับ อเดบาโย กาเดโบ ซึ่งเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน และคิดว่าไม่น่าจะเป็นไปได้ แต่น่าจะมีการเสริมผู้เล่นเพิ่มแน่นอน "

เช็กผลการแข่งขันสดๆที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/2019-06-29

ภาพ: buriram united