“ท็อป” ธนาตย์ เสถียรถิระกุล ยอดนักขับไทยจาก แอบโซลูท เรซซิ่ง ตั้งเป้าคว้าแชมป์ “บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาเลนจ์ เอเชีย 2019” หลังล่าสุดฟอร์มหรูคว้าแชมป์และขึ้น 2 โพเดี้ยมในสนามที่ 3 ที่ซูซูกะ ประเทศญี่ปุ่น

จากการที่ ธนาตย์ เสถียรถิระกุล นักขับไทยฝีมือดีในศึก “บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาเลนจ์ 2019” ภายใต้สังกัดทีมแอบโซลูท เรซซิ่ง สามารถขึ้นโพเดี้ยมได้ทั้ง 2 เรซ ของการแข่งขันสนาม 3 ที่สนามซูซูกะ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 22-23 มิ.ย. ที่ผ่านมา ทำให้การประกาศผลคะแนนสะสมอย่างเป็นทางการกลับขึ้นมาเป็นผู้นำทั้งประเภททีมและประเภทนักขับ ล่าสุดในการแข่งขันรายการนี้รถทุกคันจะทำการแข่งขันกันเป็นเวลา 1 ชั่วโมงด้วยนักขับ 2 คน โดย ธนาตย์ ขับร่วมกับ ฟิลลิป ฮัมเพรชท์ เพื่อนร่วมทีมชาวเยอรมันคนละ 30 นาที ในรถปอร์เซ่ 911 ซึ่งเรซแรก ทั้งคู่ขับได้ตามฟอร์มนักแข่งมือดีระดับซิลเวอร์ ด้วยกันทั้งคู่ เข้าเป็นอันดับ 1

ขณะที่เรซที่ 2 ซึ่งตามกติกาต้องต่อให้คู่แข่งถึง 15 วินาที จากผลงานที่ยอดเยี่ยมในเรซแรก ธนาตย์ ทำหน้าที่เป็นนักขับมือ 2 เปลี่ยนตัวเข้ามาขับในขณะที่เป็นอันดับ 6 แต่ก็ฮึดแซง 3 คันในช่วงท้ายเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 3 ได้ขึ้นโพเดี้ยมเป็นครั้งที่ 2 ในสนามเดียวกัน โดยผลงานในสนามนี้จึงเป็นผลงานที่ดีที่สุดของนักแข่งไทยที่คว้าคะแนนสะสมได้ถึง 40 คะแนนในสนามเดียว จาก 25 คะแนนในเรซแรก และ 15 คะแนนในเรซที่ 2 มีคะแนนสะสมนำคู่กับ ฮัมเพรชท์ ที่ 88 คะแนน ตามมาด้วย ยูยะ ซาคาโมโต้ นักแข่งญี่ปุ่นทีมฮับออโต้ คอร์ซ่า 77 คะแนน และ โรลอฟ บรุนส์ นักแข่งลูกดัตช์ ทีมอินดิโก เรซซิ่ง 71 คะแนน

นอกจากนี้คะแนนสะสมประเภททีม แอบโซลูท เรซซิ่ง ของ ธนาตย์ ยังมีคะแนนนำไปห่างมี 185 คะแนน ตามด้วยทีมคราฟท์-แบมบู เรซซิ่ง 81 คะแนน และ ฮับออโต้ คอร์ซา 77 คะแนน หลังคะแนนอย่างเป็นทางการออกมา ธนาตย์ เชื่อว่าทางผลงานที่ผ่านมาครึ่งทาง 3 จาก 6 สนามในฤดูกาลนี้ ทำให้มั่นใจขึ้นเรื่อยๆว่าจะมีลุ้นแชมป์แน่นอน จากการที่ลดความผิดพลาดในการขับขี่ลงได้เรื่อยๆ เรื่องแชมป์ประเภททีมน่าจะไม่ต้องลุ้นมาก แต่ในประเภทนักขับยังน่าจะต้องเต็มที่กับ 6 เรซที่เหลืออยู่อีก 3 สนาม

สำหรับสนามที่ 4 ของ “บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาเลนจ์ 2019” จะทำการแข่งขันกันที่สนามฟูจิ สปีดเวย์ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 6-7 ก.ค. ซึ่ง ธนาตย์ ยอมรับว่าอาจจะเสียเปรียบคู่แข่งที่ใช้รถแรงกว่าอย่างพวกเมอร์ซีเดส หรือเฟอร์รารี่ เนื่องจากเป็นสนามที่มีทางตรงมากกว่า แต่จะพยายามไม่ผิดพลาดในช่วงครึ่งรอบสุดท้ายของสนามที่จะมีโค้งเยอะและรถปอร์เช่ของตัวเองน่าจะทำได้ดีกว่า