บิ๊กอ๊อด เผยโค้ชใหม่ ช้างศึก รอเพียงแค่เซ็นสัญญาเท่านั้น แต่ไม่ขอเปิดเผยชื่อ

"บิ๊กอ๊อด" พล.ตร.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นสำคัญ คือเรื่องการแต่งตั้งหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่ ที่ว่างลงหลังการอำลาตำแหน่งของ "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย 

"บิ๊กอ๊อด" กล่าวว่า " ขอเวลาอีกนิดเดียว จะออกมาแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ผมอยากจะให้มันชัดเจนก่อน เพราะเพียงแค่ 1% อะไรก็เกิดขึ้นได้ ถ้าพูดไปแล้วไม่เซ็นสัญญาก็จะมีปัญหาขึ้นได้”

“ไม่ใช่ว่าเรื่องแบบนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมันเคยเกิดขึ้นมาแล้ว ก่อนหน้านี้เราเกือบตกลงกับกุนซือต่างชาติรายหนึ่งแล้ว ซึ่งเหลือแค่การเซ็นสัญญาเท่านั้น แต่เค้าก็ขอกลับประเทศเพราะปัญหาเรื่องครอบครัว เราไม่อยากเสียเวลาแบบนั้น จึงขอให้ทุกอย่างสมบูรณ์ที่สุด "

" เป็นไปได้หมดว่ากุนซือคนใหม่จะเป็นชาวยุโรป หรือ เอเชีย ส่วนจะคุมชุดไหนบ้างนั้น มันอยู่ในข้อตกลง ส่วนสตาฟฟ์โค้ชจะเป็นคนไทย เพื่อทำให้การทำงานรวดเร็วขึ้น หรือเห็นศักยภาพของนักกีฬาไทยมากขึ้น แม้ว่าโค้ชคนใหม่จะทำการบ้าน ก่อนเข้ามารับงานนี้มาแล้วเกือบเดือนแล้วก็ตาม”

สำหรับ ทีมชาติไทยชุดใหญ่ มีโปรแกรมลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 จำนวน 5 นัดในปีนี้ เริ่มจากช่วงเดือน กันยายน , ตุลาคม และ พฤศจิกายน

ขณะที่ ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มีทัวร์นาเมนต์สำคัญรออยู่เช่นกัน ทั้ง ซีเกมส์ 2019 ช่วงปลายปี ที่ประเทศฟิลิปปินส์ และ ชิงแชมป์เอเชีย 2020 รอบสุดท้าย ที่เป็นเจ้าภาพ