เบนจามิน ตัน ออกมายืนยันว่า เชียงใหม่ เอฟซี จะย้ายไปใช้สนามสิงห์ สเตเดียม ของทีมร่วมลีกอย่างสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เป็นรังเหย้าจนสิ้นสุดฤดูกาล 2019

เบนจามิน ตัน ที่ปรึกษาและผู้อำนวยการคลับไลเซนซิง สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ แถลงยืนยันว่า เชียงใหม่ เอฟซี สโมสรจากศึกไทยลีก 1 จะย้ายไปใช้สนาม สิงห์ สเตเดียม จังหวัดเชียงราย เป็นสนามเหย้าของตนเองในการแข่งขันเลกที่สอง

สาเหตุที่ "พยัคฆ์ล้านน้า" ต้องโยกมาใช้สนาม สิงห์ สเตเดียม สนามเหย้าของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เป็นเพราะว่า สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี สนามเหย้าของพวกเขา จะถูกปิดปรับปรุงหลังจากที่ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในสนามจัดการแข่งขัน ศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ประเทศไทยรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพในปี 2020

ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ เชียงใหม่ เอฟซี ต้องย้ายมาเล่นเกมเหย้าที่สนาม สิงห์ สเตเดียม ตลอดช่วงเลกที่สอง การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 2019 เพื่อหลีกทางให้กับการปิดปรับปรุงสนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี

สำหรับ เชียงใหม่ เอฟซี จะลงเล่นที่สนามสมโภช เขียงใหม่ 700 ปี อีก 2 นัด ในเกมวันเสาร์ที่ 29 มิ.ย. 2562 พบ สมุทรปราการ ซิตี้ เวลา 19.00 น. และเกมพบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด วันที่ 12 ก.ค. 20.00 น.

เช็คโปรแกรมและผลการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกทุกคู่ได้ที่นี่ : SMMSCORE

ขอบคุณภาพ : Official Chiangmai  Football Club