สภามวยแห่งเอเชีย เปิดตลาดไกลถึงทวีปยุโรป ล่าสุดประเทศเยอรมนีจัดชิงแชมเปี้ยนลงเอยด้วยการเสมออย่างสนุก โดยโปรโมเตอร์จะเตรียมจัดนัดล้างตากันใหม่ขึ้นอีกครั้ง ขณะที่ นิค เฟรชเชอร์ นักชกไทยลูกครึ่งดัตช์คว้ารางวัลนักชกยอดเยี่ยม ประจำเดือนมิ.ย.ไปครอง 

พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ ประธานสภามวยแห่งเอเชีย มอบหมายให้ นายมนตรี วีระประวัติ เป็นประธานคณะกรรมการพิจารณาประชุมจัดอันดับนักมวยประจำเดือน ที่สำนักงานใหญ่ สภามวยแห่งเอเชีย (WBC Asia) ซอยพหลโยธิน 3 กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. สรุปสาระสำคัญ "บิ๊กโก" มีดำริให้ "เสธ.ดำรงค์" พ.อ.ดำรงค์ สิมะขจรบุญ และ รศ.ดร.ธาวุฒิ ปลื้มสำราญ เปิดอบรม ผู้ทำหน้าที่สักขีพยาน หรือ "ซูเปอร์ไวเซอร์" (Supervisor) ที่จะทำหน้าที่ในศึกมวยโลกของ สภามวยแห่งเอเชีย และ ดับเบิ้ลยูบีซี มวยไทย (WBC Muaythai) เพื่อให้มีแนวทางในการปฏิบัติและทำหน้าที่ระหว่างควบคุมคณะกรรมการ สำหรับการจัดการแข่งขันแต่ละรายการที่มีขึ้นในรอบปี ได้อย่างมีประสิทธิภาพไปในแนวทางเดียวกัน

ส่วนรางวัล "นักชกยอดเยี่ยม" ประจำเดือน มิ.ย. 62 ได้เแก่ นิค เฟรชเชอร์ นักชกลูกครึ่งไทย-เนเธอร์แลนด์ ที่เพิ่งคว้าแชมป์"ว่าง" 147 ปอนด์ WBC Asia ด้วยการชนะน็อก  ซอนนี่ คาเทียนดาโฮ นักชกฟิลิปปินส์ ยก 6 และ อาเมนัค ฮอฟฮานนิสยาน นักชกเยอรมัน (ชนะ 9 แพ้ 1) ได้รางวัล "นักชกเกียรติยศ" ประจำเดือน จากการเสมอ ดิมิทรี ชูนิออฟ (รัสเซีย) ยก 2 ในการชกชิงแชมป์ คอนติเนนตัล รุ่นไลต์เฮฟวี่เวต (175 ปอนด์) ที่ซัลกริตเตอร์ เมืองเนียเดอร์ซักเซ่น ประเทศเยอรมนี ภายใต้การจัดของ เคนัน ฮูคิค โปรโมเตอร์ เมื่อ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งการชกคู่นี้จะมีการล้างตากันใหม่อีกครั้ง ในราวเดือน ส.ค.ที่เยอรมนีเช่นเดิม ซึ่งถือเป็นการเติบโตของสถาบันสภามวยแห่งเอเชียที่ได้รับการยอมรับและแพร่หลายไปถึงทวีปยุโรปเลยทีเดียว หลังจากก่อนหน้านี้เคยจัดชิงแชมป์ที่รัสเซียมาแล้วด้วย