มีรายงานข่าวจากประเทศอังกฤษที่เผยว่า โรมัน อบราโมวิช มหาเศรษฐีชาวรัสเซียเจ้าของทีม เชลซี ได้รับปากกับทาง แฟรงค์ แลมพาร์ด ไว้เรื่องนึงเพื่อโน้มน้าวใจให้อดีตแข้งขวัญใจแฟนบอลรายนี้ย้ายมาคุมทีม

           เชลซีรับประกันกับ แฟรงค์ แลมพาร์ด ว่า เขาจะมีเวลาอย่างน้อยหนึ่งฤดูกาลเพื่อจะพิสูจน์ตัวเองในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ เนื่องจากพวกเขาต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ไม่ธรรมดาเกี่ยวกับเรื่องการซื้อขายนักเตะของทีม โดยปัจจุบัน 'สิงโตน้ำเงินคราม' กำลังเผชิญปัญหาโดนแบนห้ามซื้อนักเตะในอีก 2 ครั้งที่ตลาดซื้อขายเปิดและแลมพาร์ดจะไม่สามารถเซ็นสัญญานักเตะอย่างที่ตัวเองต้องการได้ถ้าเขาเข้ามารับหน้าที่กุนซือของ 'สิงห์บลูส์' 

           ดาร์บี้ เคาน์ตี้ ออกมายืนยันเมื่อวันอังคารที่ 25 มิถุนายน 2562 ว่า พวกเขาอนุญาตให้เชลซีได้พูดคุยกับแลมพาร์ดและเข้าใจกันว่ากุนซือหนุ่มวัย 41 ปี ก็ต้องการกลับไปทีมเก่า อย่างไรก็ตาม หลังจากที่สโมสรเพิ่งจะสูญเสีย เอแด็น อาซาร์ ไป ทำให้แลมพาร์ดต้องเผชิญกับงานหนักที่รอเขาอยู่ที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ อีกทั้งยังไม่อยากทำลายชื่อเสียงของเขาที่ได้รับความศรัทธาจากแฟนบอลของทีม

          แต่ล่าสุดสื่อดังอย่าง The Telegraph อ้างว่า แลมพาร์ดได้รับการรับประกันจากทางเชลซีว่าจะให้เวลาในการคุมทีมอย่างน้อยหนึ่งฤดูกาลเต็มๆ หลังจากเซ็นสัญญากันเป็นเวลา 3 ปี โดยเชลซีเต็มใจที่จะจ่าย 4 ล้านปอนด์เป็นค่าชดเชยให้ดาร์บี้ในการคว้าตัวแลมพาร์ดหลังจากที่พวกเขาได้ค่าชดเชย 5 ล้านปอนด์จากยูเวนตุสที่มาคว้าตัวเมาริซิโอ ซาร์รี่ ไปคุมทัพ นอกจากนี้ยังมีการคาดหมายกันว่า โจดี้ มอร์ริส ก็จะเข้ามาเป็นผู้ช่วยโค้ของแลมพาร์ดอีกคนนึง แต่ขณะเดียวกันก็ยังต้องคอยมาดูกันว่า จานฟรังโก้ โซล่า ที่เคยเป็นผู้ช่วยของซาร์รี่จะยังอยู่กับทีมต่อหรือไม่หลังมีแนวโน้มว่าจะถูกลดบทบาทลงหากมอร์ริสย้ายเข้ามา

          เชลซีมีเวลาอีก 6 วันที่ต้องตัดสินใจว่าจะเก็บ มาเตโอ โควาซิช ไว้ใช้งานต่อหรือไม่? ขณะเดียวกัน แม้จะโดนโทษแบนห้ามซื้อนักเตะ แต่กองกลางชาวโครเอเชียรายนี้นั้นได้ลงทะเบียนเป็นนักเตะเชลซีไว้เรียบร้อยแล้วและทางสโมสรสามารถซื้อขาดได้หากพวกเขาต้องการ