“ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอลฯ” จับมือ เอสเอ็มจี พิคเจอร์ส แอนด์ วิงส์มีเดีย เปิดตัวยิ่งใหญ่กับภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่องแรก “Start it Up” ท่ามกลางแฟนคลับนับพันชีวิต มั่นใจกระแสตอบรับล้นหลาม พร้อมร่วมทุนสร้างภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์บุกตลาดจีน

นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ (Charoen Pokphand Group : CP) ร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องแรก “Start it Up” ภายใต้ความร่วมมือระหว่างบริษัท ที แอนด์ บี มีเดียโกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด (T&B Media Global (Thailand) Co., Ltd.) และ บริษัท เอสเอ็มจี พิคเจอร์ส แอนด์ วิงส์มีเดีย (SMG Pictures & WingsMedia) ภายใต้โอเรียนทอล เพิร์ล กรุ๊ป (Oriental Pearl Group) บริษัทในเครือของ เซี่ยงไฮ้ มีเดีย กรุ๊ป (Shanghai Media Group) บริษัทชั้นนำด้านอุตสาหกรรมบันเทิงของประเทศจีน แสดงให้เห็นถึงสายสัมพันธ์ของไทย-จีนที่มีมายาวนาน และถือเป็นจุดเริ่มต้นในการพัฒนาและสานต่อความร่วมมือกันในการขยายการลงทุนในอุตสาหกรรมภาพยนตร์และบันเทิงทั้งในตลาดประเทศจีน ไทยและตลาดโลก

ดร. ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์  ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร บริษัท ที แอนด์ บี มีเดียโกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด และเจ้าของลิขสิทธิ์แอนิเมชั่นไทยระดับโลกอย่าง “เชลล์ดอน”  เปิดเผยว่า ความร่วมมือครั้งนี้เกิดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาคอนเทนต์และเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะมอบทั้งความเพลิดเพลิน สอดแทรกคติสอนใจ ส่งเสริมและเข้าใจคุณค่าของความเป็นมนุษย์ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับกลุ่มผู้ชมรุ่นใหม่ทั้งเด็กและครอบครัวในการลุกขึ้นมาสรรค์สร้างสิ่งดีเพื่อสังคม

โดย บริษัท เอสเอ็มจี พิคเจอร์ส แอนด์ วิงส์มีเดีย (SMG Pictures & WingsMedia) ถือเป็นบริษัทส่งออกด้านคอนเทนต์และวัฒนธรรมจีนเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ด้วยผลงานและศักยภาพที่เป็นที่ยอมรับ และมีวิสัยทัศน์ในการพัฒนา การทำงานด้านคอนเทนต์ที่ตรงกับบริษัท ที แอนด์ บี มีเดียฯ ทำให้เกิดเป็นความร่วมมือกันจนสำเร็จลุล่วงเป็นอย่างดี จนกลายเป็นภาพยนตร์ Live-action โรแมนติกคอมเมดี้เรื่องแรกในชื่อ Start it Up และมีแผนผลิตภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ร่วมกันอีก 3 โครงการได้แก่ ภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่น Silk Road  , ภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่น Arthur and the 7 Chicks และรายการโทรทัศน์ The Snapventure

นอกจากนี้บริษัท ที แอนด์ บี มีเดียฯ ยังมีแผนผลิตคอนเทนต์ต่างๆ ออกฉายภายในปี 2563 ได้แก่ Project X-Traction กำกับโดย สก็อต วาค (Speed, Act of Valor) นำแสดงโดย เฉินหลง, จอห์น ซีน่า , Waiting For Anya จากบทประพันธ์ต้นฉบับโดย ไมเคิล มอร์โปโก (War Horse) นำแสดงโดย โนอาห์ ชแนปส์ (Stranger Thing) ร่วมด้วยนักแสดงรางวัลออสการ์ แอนเจลิกา ฮุสตัน (Addams Family) และจอห์น เรโน (The Professional, Ronin, Godzilla)  , Four Kids and IT จากบทประพันธ์ต้นฉบับโดย แจ็กเกอลีน วิลสัน นำแสดงโดยนักแสดงระดับออสการ์ ไมเคิล เคน, รัสเซล แบรนด์, พอลล่า แพตตัน และแมธธิว กูดส์ , Legend of the Two Heroes กำกับโดย เฮอร์แมน เหยา (IP Man: The Final Fight) ภาพยนตร์อนิเมชั่นที่ใช้เทคนิคการถ่ายทำผสมผสานกับศิลปะการป้องกันตัว และ Tasty Tales of the Food Truckers อนิเมชั่นทีวีซีรีส์ที่ตามติดชีวิตของแก๊งค์สัตว์เพื่อนรักสามตัวกับภารกิจตามหาวัตถุดิบเพื่อปรุงอาหารสุดมหัศจรรย์

ดร. ชวัลวัฒน์ กล่าวอีกว่า ปัจจุบันตลาดเอ็นเตอร์เทนเม้นท์เมืองไทยและจีน ถือเป็นตลาดที่มีศักยภาพ มีการเติบโตต่อเนื่อง  ทั้งภาพยนตร์  โทรทัศน์ รวมถึงไปสื่อต่างๆ  ทำให้มองเห็นเป็นโอกาสในการลงทุนร่วมกัน ไม่ใช่แค่การโฆษณา แต่เป็นการทำให้สินค้าและบริการเป็นที่รู้จักในวงกว้าง  ด้วยการร่วมเป็นส่วนหนึ่งผ่านสื่อต่างๆ ของภาพยนตร์ทั้งออนไลน์ และสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์อื่น  

สำหรับ “Start it Up”  ภาพยนตร์ Live-action โรแมนติกคอมเมดี้ นำเสนอเรื่องราวของวัยรุ่นติดเกมส์ที่กำลังเผชิญกับปัญหาชีวิตและความพลิกผันครั้งใหญ่ เมื่อต้องมากอบกู้ธุรกิจร้านอาหารเก่าแก่ของครอบครัวที่ถูกโกง จากวิกฤตชีวิตทำให้ต้องเริ่ม Start  จากการวางแผนรบในเกมส์ สู่การวางแผนในชีวิตจริง พร้อมเริ่มต้นธุรกิจร้านอาหารในแบบฉบับใหม่ และก้าวสู่เส้นทางการแข่งขันทำอาหารระดับโลก นำแสดงโดยศิลปินไทยและจีน ประกอบไปด้วย Sheng Yi Lun (Peter)  ชานน  สันตินธรกุล (นนกุล)  Dong  Fangchi , Du Siyi  , ใบเตย  สุวพิชญ์  , กรภพ  จันทร์เจริญ (โจ๊ก So Cool)  กำกับการแสดงโดย ภคพล เลิศวิชรไพบูลย์ (เบิร์ด) เขียนบทโดย อรรถพล ปานดี ส่วนสถานที่ถ่ายทำจะมีทั้งที่ประเทศไทยและจีน