ขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดตัว ปิยะวิทย์ จันพุทธ ช่วยทีมบ้านเกิดลุ้นตั๋วไทยลีก 2

"จงอางผยอง" ขอนแก่น ยูไนเต็ด เสริมความแข็งแกร่งของทีมเพื่อลุยศึกไทยลีก 3 ปี 2019 ในเลกที่ 2 โดย "บิ๊กต้อม" วัฒนา ช่างเหลา ประธานสโมสร บรรลุข้อตกลงจรดปากกาเซ็นสัญญา ปิยะวิทย์ จันพุทธ แบ็กซ้ายเลือดท้องถิ่น จาก อยุธยา ยูไนเต็ด 

สำหรับ "เยิ่น" ปิยะวิทย์ จันพุทธ วัย 27 ปี สูง 176 ซม. เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขคนขอนแก่น จาก อ.ภูเวียง โดยเจ้าตัวออกจากบ้านตั้งแต่เด็ก อายุเพียงแค่ 11 ขวบก็ย้ายมาเรียนที่ ร.ร.อัสสัมชัญ นครราชสีมา หลังจากนั้นย้ายไปที่ร.ร.กีฬาจังหวัดชลบุรี และไปต่อ ร.ร. อัสสัมชัญ ศรีราชา จนจบชั้นมัธยมปลาย

ประวัติการค้าแข้งของ ปิยะวิทย์ จันพุทธ
ปี2011-2013 เริ่มค้าแข้งกับ ศรีราชา ซูซูกิ เอฟซี (ไทยลีก_1ปีและดิวิชั่น1_2 ปี)
ปี2014 การท่าเรือ เอฟซี (ไทยลีก) 
ปี2015 ชัยนาท ฮอร์นบิล (ไทยลีก) และประจวบ เอฟซี (ดิวิชั่น1) 
ปี2016 บีบีซียู เอฟซี (ไทยลีก)
ปี2017 ลำปาง เอฟซี (ไทยลีก2)
ปี2018 ตราด เอฟซี (ไทยลีก2 ชุดเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก1)
และในปี2019 เลกแรก อยุธยา ยูไนเต็ด (ไทยลีก2)

โดย "บิ๊กต้อม" วัฒนา ช่างเหลา ประธานสโมสรขอนแก่น ยูไนเต็ด กล่าวว่า "เยิ่น" ได้มาร่วมฝึกซ้อมกับเรา เพื่อดูว่าเข้ากับระบบของทีมได้หรือไม่ ซึ่งเยิ่นเองก็เป็นนักเตะคุณภาพ และทำผลงานในช่วงมาร่วมซ้อมกับทีมได้เป็นที่น่าพอใจ เพราะตัวน้องเองผ่านเวทีไทยลีกมาแล้วหลายทีม โดยเคยร่วมงานกันกับผู้เล่นในทีมของเราหลายๆคน อาทิ ร่วมงานกับ อาทิตย์ สุนทรพิธ ที่ชัยนาทฯ กับ จิระวัฒน์ มัครมย์ ที่ลำปางฯ จึงทำให้ปรับตัวเข้ากับเพื่อนร่วมทีมได้ไม่ยาก ทั้งตัวเยิ่นเองยังเป็นคนภูเวียง ขอนแก่นบ้านเรา ตรงตามนโยบาย คนขอนแก่นช่วยกันสร้างทีมขอนแก่นอีกด้วย "

โปรแกรมนัดต่อไป ขอนแก่น ยูไนเต็ด จะบุกไปเยือน สระแก้ว เอฟซี ที่สนาม อบจ.สระแก้ว เสาร์ที่ 29 มิถุนายน2562 เวลา 18.00น. 

ภาพ: KHON KAEN UNITED