"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ส่อเปลี่ยนใจพร้อมหันกลับมารั้ง "แข้งสำรอง" ให้อยู่ช่วยทีมต่อไป เพราะยังตามหานักเตะใหม่มาเป็นตัวแทนไม่ได้เสียที

ซิมง มิโญเลต์ ผู้รักษาประตูมือสองทีมชาติเบลเยี่ยม อาจได้อยู่ค้าแข้งกับ ลิเวอร์พูล ต่อไปตามรายงานของ เดอะไทมส์ สื่ออังกฤษที่ระบุว่า เจอร์เกน คลอปป์ กุนซือ "หงส์แดง" ตั้งท่าพร้อมรั้งให้อยู่ช่วยทีมในซีซั่นหน้า เพราะประทับใจความเป็นมืออาชีพนายด่านวัย 31 ปีที่ไม่เคยปริปากบ่นเลย นับตั้งแต่แปรสภาพเป็นตัวสำรองของ อลิสซอน เบ็คเกอร์ มือหนึ่งทีมชาติบราซิล ซึ่งแตกต่างจากตอนที่แย่งชิงตำแหน่งตัวจริงกับ ลอริส คาริอุส นายทวารชาวเยอรมันในฤดูกาล 2017/18

ก่อนหน้านี้ มิโญเลต์ เคยเอ่ยปากว่าพร้อมโบกมืออำลา "หงส์แดง" เพราะอยากย้ายไปเฝ้าเสาให้ทีมลูกหนังที่พร้อมเปิดโอกาสให้ลงสนามเป็นตัวจริง ทำให้ ลิเวอร์พูล พร้อมพิจารณาขายในราคา 15 ล้านปอนด์ และกำลังมองหานายด่านคนใหม่เพื่อให้เข้ามาทำหน้าที่เป็นมือสอง แม้จะตกเป็นข่าวว่าสนใจนายทวารฝีมือดีหลายราย แต่ยังไม่มีการทาบทามใครเข้ามาเสริมทัพแบบจริงจัง จึงพร้อมเก็บเอาไว้ใช้งานต่อไปตามสัญญาที่เหลืออยู่อีก 2 ปี

นายด่านวัย 31 ปีปักหลักค้าแข้งกับ "หงส์แดง" มานานถึง 6 ปีแล้ว นับตั้งแต่ย้ายมาจาก "แมวดำ" ซันเดอร์แลนด์ ในปี 2013 แต่มาสูญสียตำแหน่งมือหนึ่งให้ คาริอุส เมื่อ 2 ปีก่อน แม้ตอนนี้นายทวารจอมเฟอะฟะชาวเยอรมันจะโดนปล่อยให้ เบซิคตัส ยืมตัวไปใช้งานเป็นเวลา 2 ปี แต่ มิโญเลต์ ยังคงต้องอดทนนั่งเป็นตัวสำรองของ อลิสซอน หากตัดสินใจเลือกอยู่กับ ลิเวอร์พูล ต่อไป