ซามูเอล เอโต้ ตำนานกองหน้าทีมชาติแคเมอรูน เอ่ยปากแนะ "ดาวเตะลิเวอร์พูล" ให้ย้ายตามเพื่อนแล้วจะรุ่งกว่าเดิมแน่นอน แม้ตอนนี้ "หงส์แดง" จะเป็นแชมป์ยุโรป 6 สมัยก็ตาม

โมฮาเม็ด ซาล่าห์ ดาวเตะอียิปต์ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ได้รับคำแนะนำจาก ซามูเอล เอโต้ ตำนานดาวยิงทีมชาติแคเมอรูนในฐานะรุ่นพี่จากทวีปแอฟริกาให้ย้ายซบ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่า ตามรอยเท้าของ "คูตี้" ฟิลิปป์ คูตินโญ่ กองกลางทีมชาติบราซิลที่เคยเป็นเพื่อนร่วมทีมเดียวกันดีกว่า เพื่อจะได้ก้าวเท้าขึ้นไปเป็นยอดนักเตะที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม เพราะมีสไตล์การเล่นที่เหมาะกับ บาร์ซ่า มากกว่า รีล มาดริด ซึ่งเคยตกเป็นข่าวว่าอยากดึงตัวมาร่วมทัพด้วยเหมือนกัน

"บาร์เซโลน่า เป็นทีมที่เหมาะสมกับ ซาล่าห์ แม้ว่า รีล มาดริด จะเคยมอบโอกาสให้ผมได้ย้ายมาจากมาแอฟริกา แต่ผมเข้าใจสไตล์การเล่นของ บาร์เซโลน่า แบบลึกซึ้งมากกว่า ผมคิดว่ามันดีสำหรับเขา ถ้าเขามีโอกาสเล่นไปเล่นในสเปน เขาจะต้องเซ็นสัญญากับ บาร์เซโลน่า เพราะมีคุณสมบัติพร้อมสำหรับการก้าวขึ้นไปเป็นหนึ่งในนักเตะดีที่สุดของโลก"

ตอนนี้ เอโต้ ยังคงค้าแข้งกับ กาตาร์ เอสซี ในดินแดนตะวันออกกลาง และเคยผ่านการลงสนามให้ รีล มาดริด กับ บาร์เซโลน่า ซึ่งเป็นทีมคู่ปรับตลอดกาล โดยเริ่มต้นจากการเป็นเด็กปั้นของ "ราชันชุดขาว" มาก่อน แต่ไม่สามารถแจ้งเกิดบนเวทีลูกหนังโลกได้สำเร็จ จึงย้ายมาร่วมทัพ "เจ้าบุญทุ่ม" แล้วสถาปนาตัวเองเป็นดาวยิงระดับโลกได้อย่างยิ่งใหญ่ ส่วน คูตินโญ่ เคยรับใช้ ลิเวอร์พูล ระหว่างปี 2013-2018 และเคยเป็นเพื่อนร่วมทีมของ ซาล่าห์ ในปี 2017-2018 ด้วย ก่อนจะย้ายไปโชว์ฝีเท้าในถิ่นคัมป์ นู เมื่อต้นปีที่แล้ว แต่ยังตามหาฟอร์มเก่งเหมือนสมัยที่เล่นให้ "หงส์แดง" ยังไม่เจอเสียที