สาวก 'สิงโตน้ำเงินคราม' เชลซี ออกอาการปลื้มปริ่มเป็นอย่างมากหลังได้เห็นฟอร์มในทีมชาติของแข้งรายนึงของพวกเขา และพร้อมใจกันยก 'เสื้อหมายเลข 10' ให้แข้งรายนี้

            คริสเตียน พูลิซิช อุ่นเครื่องก่อนการเข้าร่วมทีมเชลซีอย่างเป็นทางการด้วยฟอร์มการเล่นสุดหรู โดยปีกแดนลุงแซมย้ายมาร่วมทีม 'สิงโตน้ำเงินคราม' เมื่อเดือนมกราคมอย่างไรก็ตาม เขาถูกส่งตัวกลับไปให้โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยืมตัวใช้งานตลอดครึ่งฤดูกาลที่ผ่านมา และนั่นก็ทำให้เส้นทางค้าแข้งของเขาในกรุงลอนดอนจะได้เริ่มต้นในเดือนหน้าที่เจ้าตัวจะเข้ามาซ้อมในช่วงปรีซีซั่นที่คอปแฮม

           พูลิซิชให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเชลซีเมื่อเดือนก่อน โดยได้พูดถึงตำแหน่งที่เขาจะเล่นได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดในฤดูกาลหน้า "ผมคิดว่า ผมสามารถเล่นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากๆ ตรงตำแหน่งปีกทั้งสองข้าง" เขากล่าว "ผมมีโอกาสได้เล่นทั้งสองฝั่งที่ดอร์ทมุนด์ แต่ผมมีประสบการณ์ของการเล่นในฐานะหมายเลข 10กับทีมชาติด้วยเช่นกัน" "จริงๆ แล้ว ตำแหน่งแนวรุกไม่ว่าจะตรงไหนผมก็โอเคหมดล่ะครับ แต่ผมรู้สึกพอใจที่สุดกับการเล่นเป็นปีกที่ดอร์ทมุนด์" "ผมชอบระบบนี้ (ที่เชลซีเล่น) มันเป็นการเล่นเกมรุกที่ลื่นไหลและอิสระมากๆ และน่าจะเหมาะกับสไตล์ของผมเป็นอย่างดี"

           สาวก 'สิงโตน้ำเงินคราม' ได้มีโอกาสได้เห็นแล้วว่าพูลิซิชจะนำอะไรมาสู่ถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ ได่บ้างในฤดูกาลหน้า จากฟอร์มการเล่นอันน่าทึ่งให้กับทีมชาติสหรัฐอเมริกาที่เอาชนะตรินิแดด แอนด์ โตบาโก 6-0 ในศึกโกลด์ คัพ เมื่อคืนที่ผ่านมา (เสาร์ที่ 22 มิถุนายน 2562) โดยพูลิซิชทำไป 1 ประตู กับอีก 2 แอสซิสต์ และทำให้แฟนบอลเชลซีต่างก็รู้สึกพอใจกับทักษะการเล่นฟุตบอลที่น่าชื่นชม และทำให้มีเสียงตอบรับอื้ออึงทางโซเชียล มีเดีย 

            "@cpulisic_10 1 ประตู 2 แอสซิสต์ ❤❤"

            "2 แอสซิสต์ และ 1 ประตู สำหรับ @cpulisic_10 คืนนี้ในเกม #USMNT ถ้าเขาสามารถทำแบบนี้ให้เชลซี เราก็จะดูดีมากๆ ในซีซั่นหน้า #CONCACAFGoldCup"

           "คริสเตียน พูลิซิช ยอดเยี่ยมจริงๆ"

           "คริสเตียน พูลิซิช หนุ่มอเมริกันที่สามารถแทนที่ของเอแด็น อาซาร์"

           "ได้เวลาของลัทธิพูลิซิชแล้ว"

           "ปีกของฉัน"

           "หมายเลข 10 ของเชลซีรอนายอยู่นะ น้องชาย"

           "2 แอสซิสต์ 1 ประตู ขอคารวะ @cpulisic_10 #USMNT #USAvTRI"