เจอร์เกน คลอปป์ กุนซือ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ถูกแฉว่าเคยตามจีบ "แข้งโนเนม" ก่อนลงเอยกับ ฟาบินโญ่ ดาวเตะชาวบราซิเลียนเมื่อปีก่อน 

ฌอง ฟิลิปป์ กีบามิน กองหลังดีกรีทีมชาติไอวอรี่โคสต์ของ ไมนซ์ เคยเป็นเป้าหมายของ ลิเวอร์พูล ในช่วงก่อนจะเซ็นสัญญาคว้า ฟาบินโญ่ ดาวเตะชาวบราซิเลียนเมื่อปีที่แล้ว หลัง แบร์นาร์ด คอลลิญอง เอเยนต์ส่วนตัวของนักเตะโนเนมวัย 23 ปีเปิดเผยว่า เจอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่แห่งถิ่นแอนฟิลด์ ได้ยกหูโทรศัพท์ต่อสายตรงถึงต้นสังกัดของ กีบามิน ในช่วงต้นปี 2018 เพราะอยากได้นักเตะสารพัดประโยชน์ที่สามารถเล่นได้หลายตำแหน่ง โดยเฉพาะ เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ และ มิดฟิลด์ตัวรับ ซึ่งนักเตะในความดูแลของเขาเล่นได้ทั้งหมดเลย

ทว่า ไมนซ์ ไม่ยอมเจรจากับ "หงส์แดง" ในช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะรอบ 2 เมื่อเดือน ม.ค.ปีก่อน เพราะตอนนั้นไม่อยากปล่อยผู้เล่นคนสำคัญในช่วงที่กำลังดิ้นรนหนีการตกชั้นอย่างหนัก โดยคาดว่า กีบามิน น่าจะมีค่าตัวสูงถึง 54 ล้านปอนด์เลยทีเดียว และยังมีสัญญากับต้นสังกัดถึงปี 2023 ขณะที่ ลิเวอร์พูล ได้หันไปดึงตัว ฟาบินโญ่ มาจาก โมนาโก ในราคา 40 ล้านปอนด์เมื่อช่วงซัมเมอร์ปีที่แล้ว ซึ่งเป็นแข้งสารพัดประโยชน์ที่ตรงกับความต้องการของ คลอปป์ นั่นเอง        
  
"ในเดือน ม.ค. 2018 คลอปป์ ได้โทรศัพท์มาหา ไมนซ์ เพราะเขาต้องการนักเตะที่เล่นเป็นกองหลัง และกองกลางตัวรับได้ด้วย แต่ ไมนซ์ ไม่ต้องการให้เขาย้ายทีมในช่วงที่กำลังหนีตกชั้น หลังจากนั้น ลิเวอร์พูล ได้เซ็นสัญญากับ ฟาบินโญ่ ในช่วงซัมเมอร์ เขาอยู่ในลิสต์ของ คลอปป์ ก็จริง แต่ไม่น่าจะเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ผมคิดว่าเขาน่าจะมีมูลค่า 60 ล้านยูโร เพราะเขาเป็นนักเตะที่สามารถย้ายไปเล่นในลีกใหญ่ๆ ได้เลย"