โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกอาการเคืองสุดๆ หลังสตาร์ของทีมรายนึงก่อเรื่องฉาวให้ได้วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างสนุกปากอีกครั้ง โดยเตรียมเรียกมาอบรมชุดใหญ่

             เจสซี่ ลินการ์ด ที่ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงหยุดพักผ่อนกับเพื่อนร่วมทีมอย่างมาร์คัส แรชฟอร์ด ได้แชร์วิดิโอที่ทำให้เจ้าตัวตกอยู่ในความอื้อฉาวอีกครั้ง และโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมเรียกตัวนักเตะมาตำหนิและบอกให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าวเสียที

            ลินการ์ดได้แชร์คลิปที่ตัวเองกำลังตะโกนและพูดสบถขณะกำลังอยู่ในห้องพักหรูในโรงแรมที่ไมอามี่ โดยดาวเตะทีมชาติอังกฤษได้พาผู้ติดตามทาง Snapchat ของเขาทัวร์ห้องพักและมีเพื่อนคนนึงของเขาได้แสดงท่าทางหยาบคายบนเตียงในห้องนอนซึ่งเป็นคลิปที่สร้างเสียงวิจารณ์อย่างเซ็งแซ่

            งานนี้ก็เลยทำให้เจ้าตัวตกเป็นเป้าโดนวิจารณ์หนักอีกครั้งและมีรายงานอ้างว่า โซลชาร์ เตรียมออกโรงตักเตือนปีกรายนี้เกี่ยวกับการใช้โซเชียล มีเดีย โดยสื่อดังอย่าง The Daily Mail อ้างว่าลินการ์ดควรจะเก็บคลิปดังกล่าวไว้แทนที่จะโพสต์มันทางโซเชียลมีเดียของตัวเอง และเจ้าตัวเตรียมโดนอบรมชุดใหญ่จากผู้จัดการทีมทันทีที่เขากลับมาร่วมทีมในช่วงปรีซีซั่น 

            เป็นที่ทราบกันดีว่า โซลชาร์นั้นรู้สึกเป็นห่วงนักเตะเรื่องการใช้โซเชียล มีเดีย และเตรียมที่จะพูดคุยเป็นการส่วนตัวกับลินการ์ดที่มีผู้ติดตามทางทวิตเตอร์และอินสตาแกรมกว่า 8 ล้านคน 

            เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ดาวเตะวัย 26 ถูกกล่าวหาว่าสร้างความอับอายให้กับทีม 'ปีศาจแดง' และทำให้แฟนๆ รู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมากกับพฤติกรรมของเขาและกล่าวหาว่าเขาได้สร้างอิทธิพลในทางลชให้กับดาวเตะรุ่นน้องวัย 21 อย่างแรชฟอร์ดอีกด้วย

 

          อดีตผู้จัดการทีม QPR, เลสเตอร์ และ คริสตัล พาเลซ อย่างเอียน ฮอลโลเวย์ ได้ออกมาตำหนิดาวเตะทีมชาติอังกฤษรายนี้และบอกให้แมนฯ ยูไนเต็ด ขายนักเตะรายนี้ทิ้งไปซะ

           "เมื่อคุณเป็นนักฟุตบอลอาชีพ คุณก็เป็นตัวแทนของประเทศของคุณในทุกๆ วินาทีของแต่ละวัน" เขากล่าวกับ talkSPORT "เขาถูกเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน นำเข้ามา เขารู้ว่าตัวเองควรประพฤติตัวอย่างไรมาโดยตลอด เขาถ่ายวิดีโอนี้ด้วยตัวเองและนำเข้าโซเชียล มีเดีย ด้วยตัวเขาเอง ดังนั้นสำหรับผมแล้ว มันจึงเป็นสิ่งที่เปลี่ยนไม่ได้" "ผู้จัดการทีมและสตาฟฟ์ต้องจัดการกับเรื่องนี้ มันเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ ถ้าเป็นผม ผมจะขึ้นบัญชีขายเขา" "เขาลืมไปว่าเขาคือใครและสัญญาของเขามันมีความหมายอย่างไร ในสัญญาจะมีหลายสิ่งที่ระบุไว้ว่า 'คุณจะไม่ทำให้สโมสรตกอยู่ในความเสื่อมเสีย" "คุณสามารถโดนไล่พ้นทีมได้เพราะเรื่องนั้น"