ฉะกันตรงๆ! สำหรับ ซาร์รี่ กุนซือ ยูเว่ ที่พูดถึงการร่วมงานกับ อาซาร์ ที่ เชลซี เมื่อซีซั่นก่อน โดยระบุว่าแนวรุกชาวเบลเยี่ยม คือตัวการที่ทำให้เกมรับของทีมห่วย ถึงแม้ว่าเกมรุกจะอยู่ในขั้น เวิลด์คลาสส์ ก็ตาม

เมาริซิโอ ซาร์รี่ เทรนเนอร์คนใหม่ของ ยูเวนตุส ทีมมาเฟียแห่งศึก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี เอ่ยปากพูดถึงช่วงเวลาที่กุมบังเหียน เชลซี ทีมใน พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เมื่อซีซั่นที่แล้ว โดยระบุว่าถึงแม้ เอแด็น อาซาร์ แนวรุกเชิงสูง จะเป็นผู้เล่นที่มีประสิทธิภาพในเกมรุกเป็นอย่างสูง แต่ถึงกระนั้น ดาวเตะชาวเบลเยี่ยม ก็มีจุดอ่อนอย่างรุนแรงในเรื่องของเกมรับ ซึ่งได้ทำให้ระบบการเล่นของตนใช้งานไม่ได้ผลอย่างเต็มประสิทธิภาพ

กุนซือชาวอิตาเลี่ยน ให้ความเห็นถึง อาซาร์ ที่ปัจจุบันย้ายไปอยู่ เรอัล มาดริด แล้วเป็นที่เรียบร้อย โดยกล่าวว่า “เราต้องหาทางทำให้แนวทางของทีมเหมาะสมกับ อาซาร์ มากที่สุด เนื่องจากเขาเป็นผู้เล่นที่สามารถเปลี่ยนเกมได้ แต่มันก็เป็นเพราะเขาเช่นกันที่ทำให้เราเกิดปัญหาเรื่องการเล่นเกมรับ ”

“ตลอดช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา ผมยึดมั่นในระบบ 4-3-3 มาตลอด แต่การใช้ 4-3-3 ของผมกับ เชลซี นั้นไม่เหมือนกับแนวทางที่ผมใช้ใน นาโปลี เลยสักนิด ซาร์รี่ ร่ายยาว  

https://line.me/R/ti/p/%40qvz4761l