สมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทยดึง 2 โปรโมเตอร์ดังแห่งวิกแอร์ สมหมาย สกุลเมตตา และ สมจิตร แว่นแก้ว ร่วมงานสมาคมฯ พร้อมระเบิดศึกชิงแชมป์ประเทศไทย 3 คู่ ในวันที่ 27 ก.ค. ที่ถนนข้าวสาร ช่อง 5 ยิงสด

วันที่ 20 มิถุนายน ห้องประชุม รัชวิภา ชั้น 19  เดอะบาซาร์ รัชดาภิเษก "ชาติซ้าย"นายสมชาติ เจริญวัชรวิทย์ นายกสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย ประชุมคณะกรรมการบริหาร สมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประทศไทยชุดใหม่ โดยมีวาระการดำรงตำแหน่งประจำปี 2562-2564 พร้อมทั้งเตรียมความพร้อมดำเนินงานจัดการแข่งขัน "มหกรรมมวยไทย ชิงแชมป์แห่งประเทศไทย" ในว้นที่ 27 ก.ค 2562 และจัดการแข่งขัน "มหกรรมมวยไทย ชิงแชมป์แห่งประเทศไทย" ในวันที่ 11 ส.ค. 2562 

นายสมชาติ กล่าวว่า "ในการประชุมคณะกรรมการบริหารของสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย วาระสำคัญก็คือทางสมาคมฯได้เชิญ คุณสมหมาย สกุลเมตตา โปรโมเตอร์ศึก ส.สมหมาย, คุณสมจิตร แว่นแก้ว โปรโมเตอร์ศึกจิตรเมืองนนท์ และคุณไพโรจน์ ทุ่งทอง เข้ามาร่วมเป็นกรรมการบริหารของสมาคมฯ ถือว่าเป็นบุคคลที่ เสียสละและเป็นที่ยอมรับของวงการมวย เพื่อที่จะทำประโยชน์สูงสุดให้วงการมวย ส่วนการจัด "มหกรรมมวยไทย ชิงแชมป์แห่งประเทศไทย" ในวันที่ 27 ก.ค.และ 11 ส.ค. 2562 มีการถ่ายทอดสดทาง ททบ. 5 ซึ่งคู่มวยนั้น โปรโมเตอร์จะคัดสรรจัดอย่างยิ่งใหญ่ โดยจะจัดที่ถนนข้าวสาร เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวด้วย"

"ชุ้น เกียรติเพชร"นายพีรพงศ์ ธีระเดขพงศ์ โปรโมเตอร์ศึกเกียรติเพชร กล่าว่า "คู่มวยที่จะจัดในวันที่ 27 ก.ค. มีการเตรียมวางแผนกับโปรโมเตอร์ท่านต่าง ๆซึ่งจะมีการจัดชิงแชมป์แห่งประเทศไทย 3 คู่ ชาย 2 คู่ หญิง 1 คู่ และยังมีคู่มวยที่แฟนมวยรู้จักในวงการอีก 6 คู่มาชกกัน"

ทางด้าน นายสมหมาย โปรโมเตอร์ศึก ส.สมหมาย กล่าวว่า "รู้สึกดีใจที่ได้เข้ามาช่วยงานของสมาคมมวยอาชีพแห่งประเทศไทย ขอขอบคุณทางท่านนายกสมาคมฯ คุณสมชาติ ที่ให้เกียรติ ส่วนการจัดมวยนั้นก็คงต้องประสานงานกับโปรโมเตอร์ท่านอื่นๆ ซึ่งตนจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเพื่อประโยชน์อย่างยิ่งต่อวงการมวย"