ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เผยไม่ประมาท พีทีที ระยอง แม้ทีมกำลังอยู่ในช่วงมั่นใจ พร้อมยืนยันตลาดเปิดเลกสองไม่น่าจะมีการเสริมทัพเยอะ

วสพล แก้วผลึก ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมส่งท้ายเลกเเรก ศึกไทยลีก 1 ฤดูกาล 2019 ที่จะบุกไปเยือน พีทีที ระยอง วันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน 2562 เวลา 18.00 น.

ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวว่า “เรามีปัญหาในแนวรุก เราขาดโบนีญ่าที่ไปรับใช้ชาติ และวานเดอร์ หลุยซ์ ที่ติดโทษแบน ทำให้เราเหลือแค่ กันตพล, ธีรเทพ แล้วก็ไมค์ครับ”

“เรารู้อยู่แล้วว่าเกมเมื่อวานเป็นเกมที่ยาก เพราะ บีจี ไม่ใช่ทีมที่ควรอยู่ T2 พวกเขามีผู้เล่นที่ดีมากมาย มีทุกอย่างพร้อม แต่เราได้ประตูที่สวยงามจาก ร็อบสัน ที่ช่วยเราได้ ต้องชื่นชมผู้เล่นหลายๆ คนด้วย เราปรับผู้เล่นถึง 5 ตำแหน่ง ทั้ง พุทธินันท์, ทศวรรษ, กันตพล, วิศรุต และ สรรวัชญ์ ที่ได้กลับมาเล่นอีกครั้ง อีกทั้งยังได้ผู้เล่นที่หายไปกลับมา ทุกคนทำหน้าที่ได้ยอดเยี่ยมด้วยครับ”

“ส่วนโอกาสของทั้ง 5 คนนี้ ผมต้องบอกว่า สรรวัชญ์ ยังติดแบน ส่วน ร็อบสัน ก็ไม่ได้ลงทะเบียน อย่างไรก็ตาม การลงสนามของนักเตะก็ขึ้นอยู่กับ มาโน่ ครับ”

“เรากำลังอยู่ในช่วงมั่นใจ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ เราจะประมาท พีทีที ระยอง ไม่ได้ พวกเขาเป็นทีมที่อันตราย เกมในบ้านล่าสุดเขาชนะ ชลบุรี และเพิ่งบุกไปชนะ เชียงใหม่ มา พวกเขาเองก็มีความมั่นใจ เล่นในบ้านของพวกเขาด้วย เราจะประมาทไม่ได้เด็ดขาด ต้องทำหน้าที่ของเราต่อไป แล้วค่อยมาดูเรื่องตารางคะแนน”

“มาโน่ เองก็กำลังเล็งผู้เล่นอยู่คนสองคน แต่ไม่น่าจะมีการเสริมทัพเยอะ เพราะนักเตะหลายคนก็ทำผลงานได้ดี มิก้า ก็กำลังจะกลับมาสมบูรณ์เต็มร้อย วานเดอร์ด้วย เราคงไม่เสริมนักเตะมากนัก”

“เกมเมื่อวานแฟนบอลตามมาเชียร์เยอะ นัดนี้ก็ไม่ต่างกัน นี่เป็นเกมปิดเลกแรกด้วย แล้วเจอทีมที่ดีอย่าง พีทีที ระยอง ผมก็อยากให้แฟนบอลตามมาเชียร์กันเยอะๆ อีกครั้งครับ”

สำหรับโปรแกรมในศึกไทยลีก 1 ของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด จะบุกไปเยือน พีทีที ระยอง ที่สนามพีทีที สเตเดี้ยม วันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน 2562 เวลา 18.00 น.