ผู้จัดการทีม โปลิศ เทโร เอฟซี และ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน อาร์มี่ ยูไนเต็ด ออกมาให้สัมภาษณ์ก่อนเกมที่ทั้งสองทีมจะพบกันในศึกไทยลีก 2 เกมดาร์บี้แมตช์กองทัพไทย วันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน 2562 ที่สนามบุณยะจินดา เวลา19.00น. 

ธัญญะ วงศ์นาค ผู้จัดการทีม โปลิศ เทโร เอฟซี และ เอกสถา ธัญญกรรม ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน อาร์มี่ ยูไนเต็ด ออกมาให้สัมภาษณ์ก่อนเกมที่ทั้งสองทีมจะพบกันในศึกไทยลีก 2 วันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน 2562 ที่สนามบุณยะจินดา เวลา19.00น. 

ธัญญะ วงศ์นาค กล่าวว่า “สำหรับเกมในวันเสาร์นี้ ความพร้อมเรามีเต็มที่ ไม่มีติดโทษแบน นักเตะอาจมีอาการล้านิดหน่อยจากเกมเมื่อวาน แต่ทุกคนเต็มที่ มีแค่ โจซิมาร์ ที่ยกเลิกสัญญาไป เราจะใช้นักเตะที่พร้อมที่สุดในเกมนี้ และนักเตะก็เข้าใจแท็คติกของ
โค้ชมากขึ้น ”

“ความมุ่งมั่นของนักเตะ เกมนี้เราได้เล่นในบ้าน แน่นอนว่าเสียงเชียร์หนุนหลังย่อมมี เป้าหมายเราอยากกลับไปอยู่ โตโยต้า ไทยลีก แต่การเล่นในไทยลีก 2 ไม่ใช่งานง่าย ทุกทีมแข็งแกร่งเหมือนกัน เราต้องทำทีมให้แข็งแกร่งที่สุด ในเลกสองมีการปรับนักเตะต่างชาติสองราย อาจจะมีการเปิดตัวในสัปดาห์หน้าครับ”

“เกมนี้เป็นเกมสำคัญ และหลังจบเกมก็ขออนุญาตประชาสัมพันธ์ว่าเรามีคอนเสิร์ตให้ทุกท่านมาร่วม เพื่อเฉลิมฉลองการปิดเลกแรก ก็ขอเรียนเชิญแฟนบอลทั้งสองทีมครับ”

ในขณะที่ เอกสถา ธัญญกรรม กล่าวว่า “ความพร้อมเราพร้อมเต็มที่เหมือนทุกนัดที่ผ่านมา มีแต่ซองโก้ที่ขอกลับไปดูแลครอบครัว และทางด้านโค้ชก็ได้ศึกษาเกมและเทปย้อนหลัง ศึกษามาพอสมควร ซึ่งโค้ชก็พร้อมที่จะพาทีมเจอโปลิศ เทโร”

“เป้าหมายของเราก็เหมือนเดิมครับ เวลาออกไปเยือนนอกบ้านก็คือขอให้มีแต้ม ส่วนเป้าหมายหลักของเราคือเลื่อนชั้น อันดับไม่สำคัญครับ ขอแค่เลื่อนชั้นก็พอ” 

“ในส่วนของการเสริมทัพ ก็ต้องหานักเตะต่างชาติมาแทน ซองโก้ ตอนนี้ ส่วนผู้เล่นไทยอาจเอาชุดเล็กของทหารบก เอฟซี มาเสริมครับ ก็ขอฝากแฟนคลับอาร์มี่ให้มาเชียร์กันที่สนามด้วยกันครับ ถึงปกติจะมาเชียร์กันทุกนัดอยู่แล้ว แต่นัดนี้สำคัญมากก็อยากฝากให้มาเชียร์ครับ”