"เซอร์เด็ด" เผยเจอใครก็ได้ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายศึกช้าง เอฟเอ คัพ 2019 แต่ถ้าเลือกได้ขอยังไม่เจอทีมใหญ่ดีกว่า หลังพา การท่าเรือ เอาชนะ สุโขทัย ได้ 4-1

"สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี เปิดบ้านถล่ม "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี 4-1 ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในศึกช้าง เอฟเอ คัพ 2019 ได้สำเร็จ เมื่อวันพุธที่ 19 มิถุนายน 2562

หลังจบเกม "เซอร์เด็ด" จเด็จ มีลาภ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ การท่าเรือ เอฟซี ออกมาให้สัมภาษณ์หลังเกมว่า "เราต้องเรียกความมั่นใจของทีมกลับมา พอครึ่งแรกนำเยอะแล้วก็ทำให้เปลี่ยนผู้เล่นเพื่อเซฟตัวหลักๆ ไว้ เตรียมพบกับ สมุทรปราการ ในเกมลีกสัปดาห์นี้"

"ต้องยอมรับว่า สุโขทัย วางแผนมาเล่นเกมรับเหนียวแน่น ทำให้เราต้องโจมตีด้วยลูกยิงไกล ลูกฟรีคิก หรือลูกเปิดจากด้านข้าง แต่เรามาได้ประตูจากลูกฟรีคิกใน 2 ประตูแรก ก็ถือเป็นความสามารถของตัวผู้เล่น มันก็เป็นวิธีการหนึ่งที่พอเจอคู่ต่อสู้เล่นรับแน่นๆ แล้วเราต้องทำยังไงให้ได้ประตู"

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังได้ถามถึงในรอบ 16 ทีมสุดท้าย อยากเจอคู่ต่อสู้ทีมไหน "เซอร์เด็ด" กล่าวว่า "แล้วแต่ดวงว่าจะจับเจอใคร ถึงรอบนี้มันก็หนักทุกทีม และในรายการช้าง เอฟเอ คัพ เป็นเกมนัดเดียว อะไรก็เกิดขึ้นได้ เจอใครก็หนักทั้งนั้น แต่ถ้าเป็นไปได้ยังไม่อยากเจอทีมแข็งก่อน จะได้ไปสู้ในรอบลึกๆ แต่เราก็พร้อมจะเจอกับทุกทีมครับ"

สำหรับโปรแกรมนัดถัดไปของ สโมสรการท่าเรือ เอฟซี จะลงเล่นในศึกไทยลีก 1 บุกไปเยือน สมุทรปราการ ซิตี้ ที่สนามกีฬาจังหวัดสมุทรปราการ วันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายนนี้ เวลา 19.00 น.

เช็คโปรแกรมและผลการแข่งขันฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ
 2019 ทุกคู่ได้ที่นี่ : SMMSCORE