สื่อมวลชนสายมวยวิเคราะห์ กุหลาบดำ vs ชาโด้ ใครจะอยู่ใครจะไป ในศึกรวมพลคนสมุย 26 มิ.ย.นี้

ในที่สุดก็ได้พบกัน ระหว่าง ยอดมวยถ้วยพระราชทาน กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย กับ นักชกฟอร์มสด ชาโด้ สวนอาหารปีกไม้ ในศึกรวมพลคนสมุย+เกียรติเพชรซุปเปอร์ไฟต์สัญจร วันที่ 26 มิ.ย.นี้ ณเวทีมวยชั่วคราวข้างโรงแรมวังใต้ จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ทั้งคู่ยังไม่เคยพบกันมาก่อน กุหลาบดำ นักชกดีกรีถ้วยพระราชทาน ต้องต่อน้ำหนักให้กับ ชาโด้ สวนอาหารปีกไม้ 1ปอนด์ กุหลาบดำ 138 ปอนด์ ชาโด้ 139ปอนด์

หลังจากที่โปรโมเตอร์ชุ้น เกียรติเพชร ประกบคู่นี้ออกมาก็มีแฟนมวยออกมาแสดงทรรศนะกันมากมาย แต่สิ่งที่ถูกตั้งคำถามมากที่สุดก็คือ มวยคู่นี้ ใครน็อคใคร และใครจะได้รับการชูมือ ?

แต่วันนี้จะมามาดูทรรศนะจากสื่อมวลชนสายมวยกันบ้างว่าแต่ละท่านนั้นมีความคิดเห็นเกี่ยวกับกุหลาบดำ และชาโด้ อย่างไรบ้าง

กุมารดำ

"คู่นี้ถือว่ามีโอกาสไม่ครบยกสูงมาก เนื่องจากเป็นมวยอาวุธแรงทั้งคู่ กุหลาบดำ ได้ชื่อเสียงการผ่านมวย ส่วนชาโด้ ก็สดจากไร่ ส่วนหน้าเสื่อไม่ต้องพูดถึงทั้งสองค่ายขนเงินมาสาดกันเป็นคันรถ แต่อย่างไรก็ตามนัดนี้ยังขอถือหาง กุหลาบดำเอาไว้ก่อน ซื้อประสบการณ์และความหนักหน่วงที่ดูขี่กว่านิดๆ"

 

อ๊อดเคโอ

"ชาโด้มาใหญ่และเข่าแหลม ถ้าต้นเกมไม่ตกใจหมัดของกุหลาบดำ ปลายๆเดินขวางแทงน่าจะพลิกเกมได้เหมือนกัน ซื้อความสดห้าวของชาโด้ในไฟต์นี้"

 

ไมค์เขียงหมู

"กระดูกประสบการณ์ตอนนี้ของ กุหลาบดำ ถือว่าได้เปรียบพอสมควร แต่ด้วยความสดแรงและทางมวยต้องเจอกันทำให้เป็นคู่ที่น่าดูน่าสนใจ และน่าวัดใจแฟนมวย ระหว่าง หมัดหนักๆกับเข่าสูงยาว หัวใจใครจะดีกว่ากัน ส่วนตัวเชื่อว่า หมัดซ้ายอุกกาบาต น่าจะแผลงฤทธิ์ได้ ต้นๆไล่ทุบมีโอกาสทำให้ ชาโด้ ออกอาการบ้าง แต่ที่สำคัญ ถ้าเดินไม่ถึงตัวก็ลำบากแน่นอน อย่างไรก็ตามก็ขอลุ้นมวยหมัดอย่าง กุหลาบดำ ไว้ก่อน"

 

หนุ่ยไดโน มวยสยาม

"เป็นคู่ที่แฟนมวยอยากชมมากอีก1คู่สำหรับ ยอดมวย กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย กับ ดาวโรจน์ฟอร์มสด ชาโด้ สวนอาหารปีกไม้ ไฟต์นี้กุหลาบดำต่อ1ป. 138-139 ส่วนตัวผมยังชอบกุหลาบดำนะ มองว่าหนักแรงกว่า 5ยกขอจังๆสักหมัดหล่นได้เลย ส่วนชาโด้ที่ผ่านมายังไม่เคยเจอมวยหมัดไฟต์นี้โดนแล้วมีวูบวาบแน่นอน"