ขอนแก่น เอฟซี เสริมทัพไม่หยุด คว้า 2 แข้งตัวรุกจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อย่าง วัชรกร มะโนวร และยุทธพิชัย เลิศล้ำ เข้ามาเสริมแกร่งในเลกสอง

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 19 มิ.ย ที่ผ่านมา บอร์ดบริหารสโมสรขอนแก่น เอฟซี นำโดย “ดร.แจ๊ค” ผศ.ดร กษม ชนะวงศ์ ประธานสโมสร พร้อมด้วย “ส.จ แม็ค” องอาจ ฉัตรชัยพลรัตน์ รองประธานสโมสร และผู้บริหารทีม ร่วมประชุมหารือแนวทางการทำทีมสู้ศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2019 เลกสอง 

 หลังเสร็จการประชุม”สจ.แม็ค” องอาจ ฉัตรชัยพลรัตน์ รองประธานสโมสรขอนแก่น เอฟซี เปิดเผยว่า “ก่อนหน้านี้เราได้นักเตะจากบีจี ปทุม ยูไนเต็ด เข้ามาร่วมทัพแล้ว 2 ราย แต่มองว่ายังไม่เพียงพอ เนื่องจากการแข่งขันในปีนี้เข้มข้นอย่างยิ่ง แต่ละทีมศักยภาพแข็งแกร่ง ดังนั้นเราต้องเสริมทีมให้แข็งแกร่งและมีความพร้อมมากที่สุด

ล่าสุดคือ เราได้รับข่าวดีจากสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดว่าได้บรรลุข้อตกลงในการดึงตัวผู้เล่นฝีเท้าดีอย่าง “แมน” วัชรกร มะโนวร มิดฟิลด์วัย 23 ปี กับ ยุทธพิชัย เลิศล้ำ ดีกรีปีกซ้ายเยาวชน 19 ปีทีมชาติไทย เพื่อมาผนึกกำลังกับตัวหลักเดิม โดยเป้าหมายของเราต้องการเก็บให้ได้ 60 แต้มในฤดูกาลนี้” 

มือประสานคนดังเมืองหมอแคนกล่าวต่อว่า  “สำหรับดาวรุ่งของเราที่โชว์ผลงานได้อย่างโดดเด่น และมีระเบียบวินัยสูง สโมสรก็จะส่งเสริมให้ไปอยู่ในลีคระดับสูงสุด เพื่ออนาคตทางรายได้และเก็บประสบการณ์ล้ำค่า อันจะเป็นความมั่นคงของชีวิตนักเตะ อีกทั้งจะช่วยนำทางไปให้น้องๆเดอะทีเร็กส์ได้ตามรอยฟุตบอลอาชีพด้วยเช่นเดียวกัน”