แฟนบอล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เริ่มกลับใจ อ้อนวอน เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร ให้เก็บ เปโดร จูเนียร์ เอาไว้ในเลก 2 หลังแข้งบราซิลโชว์ฟอร์มดีในนัดบุกถล่ม การท่าเรือ 3-1

ก่อนหน้านี้แฟนบอล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หลายคน ไม่พอใจผลงานของ เปโดร จูเนียร์ กองหน้าบ้าเลี้ยงชาวบราซิล ที่เล่นไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แถมยังยิงประตูได้น้อยอีกด้วย จนมีการเรียกร้องให้สโมสรหากองหน้าคนอื่นที่ดีกว่านี้เข้ามาแทนในเลกที่ 2

จนเมื่อแมตช์ที่ บุรีรัมย์ บุกไปถล่ม การท่าเรือ เอฟซี 3-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้แซงขึ้นนำจ่าฝูง เกมนั้น เปโดร เล่นได้อย่างโดดเด่น ทั้งเรียกจุดโทษให้ทีมได้ และยังยิงประตูได้อีก 1 ลูก (ยิงไปแล้วรวม 6 ลูกในไทยลีก) จนได้รับรางวัล แมน ออฟ เดอะ แมตช์ ไปครอง

หลังจากจบเกมนั้น แฟนบอล "ปราสาทสายฟ้า" หลายคน ก็เริ่มเปลี่ยนใจ และออกมาชื่นชมพร้อมสนับสนุนให้ เปโดร อยู่กับทีมต่อไปในเลกที่ 2 พร้อมบอกฝากไปยัง เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร ให้เก็บจอมเลี้ยงชาวบราซิลคนนี้เอาไว้ แล้วไปเสริมกองหน้าตัวเป้าอีกรายเพื่อเข้ามาเล่นคู่กัน

โดยคาดว่า เปโดร จูเนียร์ น่าจะยังได้อยู่กับทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ต่อไปแน่นอนในเลกที่ 2 แม้ทีมเพิ่งจะเสริมกองหน้าต่างชาติคนใหม่อย่าง บรูโน่ เมเซ็นก้า (บราซิล) และกองกลางทีมชาติฟิลิปินส์ อย่าง เควิน อินเกรโซ เข้ามาเพิ่มอีก 2 คนก็ตาม

สำหรับตลาดซื้อขายนักเตะเลก 2 จะเปิดให้ลงทะเบียนผู้เล่น ตั้งแต่วันที่ 24 มิถุนายน - 19 กรกฎาคม นี้ โดยทุกทีมสามารถส่งนักเตะใหม่ลงเล่นได้ในนัดแรกของเลก 2 ซึ่งก็คือนัดที่ 16 ในวันที่ 29-30 มิถุนายน นี้