สาวก “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล แห่วิ่งฉลองชัย "ค็อป รัน" สร้างสถิติสมัครเต็มเร็วที่สุดในประเทศไทย เพราะใช้เวลาเพียง 5 นาทีเต็มจำนวน 8,000 คนแล้ว โดยจะจัดขึ้นที่สนามศุภชลาศัย ในวันที่ 6 ต.ค.นี้ 

เดวิด เจมส์ อดีตผู้รักษาประตูทีมชาติอังกฤษของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ในช่วงทศวรรษ 90, คุณแซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิตและแอกซ่า ประเทศไทย, คุณธีติพันธ์ เทพผดุงพร ผู้จัดการฝ่ายการตลาดต่างประเทศ บริษัท เทพผดุงพร มะพร้าว จำกัด, พล.ต.อาณัติ รัตนพล ประธานจัดการแข่งขันอนุกรรมการพัฒนาปกครองและวินัย และ คุณขวัญแก้ว สิริจินดา ผู้อำนวยการกลุ่มงานส่งเสริมธุรกิจ ฝ่ายการตลาด เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวงานวิ่งในประเทศไทยภายใต้ชื่อ "ค็อป รัน แบงค็อก 2019" (Kop Run Bangkok 2019, presented by AXA) ที่เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยจะจัดการแข่งขันที่สนามศุภชลาศัย ในวันที่ 6 ต.ค.นี้  ซึ่งจะเป็นการรวมตัวกันครั้งสำคัญของตำนานนักเตะหงส์แดง, แฟนบอลเหล่าสาวก "เดอะค็อป" และบรรดาผู้ชื่นชอบการออกกำลังกาย

“สโมสรลิเวอร์พูลมีฐานแฟนบอลที่เหนียวแน่นมากในประเทศไทย แน่นอนว่าเราตื่นเต้นมากที่จะได้เห็นแฟนบอลของเราและคนที่ชื่นชอบในการออก กำลังกายมารวมกันในงานนี้ ซึ่งจะเป็นวันที่สุดยอดอีกวันหนึ่งแน่นอน นี่จะเป็นโอกาสที่วิเศษมากที่จะวิ่งในสนามกีฬาแห่งชาติของประเทศไทยและผมก็ มั่นใจเหลือเกินว่าบรรยากาศการวิ่งในงานจะสุดยอดมากเหมือนกับทุกครั้งที่เรา มาเยือนประเทศไทย พวกเรามียินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับกลุ่มแอกซ่า ในการส่งเสริมสุขภาพที่ดีให้กับแฟนบอลชาวไทยของเรา” เจมส์ กล่าว

ด้าน คุณแซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต และแอกซ่า ประเทศไทย กล่าวว่า “ในฐานะพันธมิตรหลักอย่างเป็นทางการของสโมสรลิเวอร์พูล เรามีความภาคภูมิใจและตื่นเต้นที่ได้ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดงาน Kop Run Bangkok ในครั้งนี้ รายการวิ่ง Kop Run นับเป็นกิจกรรมที่เป็นรูปธรรม ซึ่งสอดคล้องกับพันธสัญญาของแบรนด์ใหม่ว่า Know You Can โดยสนับสนุนการเชื่อมั่นในตัวเองให้กับลูกค้าของเรา กิจกรรมนี้จะเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นสำหรับผู่ที่เข้าร่วมทุกคน ในขณะเดียวกันเป็นการแสดงออกถึงคำมั่นสัญญาของแอกซ่า ที่มุ่งมั่นให้ลูกค้าทุกคนมีชีวิตที่ดีขึ้นตามใจปรารถนา”

นอกเหนือจากการวิ่งในวันที่ 6 ต.ค.2562 แล้ว ภายในงานจะมีการจัดกิจกรรมพิเศษที่ ค็อป วิลเลจ (Kop Village) และ ค็อป ทาวน์ (Kop Town) เพื่อสร้างความบันเทิง และยังมีการแข่งขันต่างๆ ในช่วงเช้าวันอาทิตย์ ซึ่งจัดขึ้นสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ ส่วนพันธมิตรที่สำคัญของ "หงส์แดง" ได้แก่ ชาวเกาะ และ เอ็นเอชฟู้ดส์ ก็จะเข้าร่วมกิจกรรมนี้ด้วยเช่นกัน โดยจะมีการจัดกิจกรรมต่างๆ รอบสนามในระหว่างการแข่งขัน ในส่วนของการแข่งขันนั้น นักวิ่งที่ได้อันดับ 1 - 3 ทั้งประเภทชายและหญิงในการวิ่งทั้ง 2 ระยะ ก็จะได้รางวัลพิเศษอีกด้วย 

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากฝ่ายจัดการแข่งขัน "ค็อป รัน" ว่า หลังจากเปิดรับสมัครวันแรกเมื่อ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตั้งแต่เวลา 11.30 น. ผ่านช่องทาง www.runlah.com/events/koprun2019 ปรากฎว่า ตอนนี้ยอดสมัครจำนวน 8,000 คนเต็มหมดแล้ว โดยใช้เวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้น ซึ่งสร้างสถิติเป็นการสมัครวิ่งเต็มเร็วที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย