มีรายงานข่าวว่า เรอัล มาดริด ยักษ์ใหญ่แห่งเวทีลา ลีก้า สเปน พร้อมแล้วที่จะยื่นข้อเสนอเป็นเงินสด+นักเตะระดับสตาร์ของทีม ให้กับท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ เพื่อแลกกับตัวของ คริสเตียน อีริคเซ่น

           เรอัล มาดริด พร้อมแล้วที่จะทดสอบการตัดสินใจของท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ด้วยการเสนอเงินสด 45 ล้านปอนด์บวกกับดานี่ เซบายอส เพื่อขอแลกกับตัวของคริสเตียน อีริคเซ่น ทั้งนี้ยักษ์ใหญ่เวทีลา ลีก้า สเปน ต้องการตัวแข้งดังของ 'ไก่เดือยทอง' มานานแล้ว และกำลังเตรียมเปิดดีลขั้นต้นด้วยข้อเสนอดังกล่าวตามรายงานของ The Sun

          เรอัล มาดริด นั้นทราบดีกว่าสเปอร์สให้ความสนใจในตัวเซบายอส กองกลางของพวกเขาเช่นกันและหวังว่าด้วยเงื่อนไขตามที่กล่าวมาข้างต้นจะสามารถล่อใจให้สเปอร์สตกลงใจทำสัญญาด้วย ชัดเจนว่าเมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ ต้องการกองกลางชาวสเปนรายนี้ แต่เจ้าตัวเองก็ต้องพยายามทำทุกทางเท่าที่สามารถจะทำได้เพื่อเก็บอีริคเซ่นที่เป็นนักเตะคนสำคัญของทีมมาโดยตลอดนับตั้งแต่ย้ายมาจากอาแจ็กซ์เมื่อปี 2013 ไว้กับทีมต่อไป

          อีริคเซ่น มีสัญญาเหลืออยู่กับสเปอร์ส 1 ปีและเคยให้สัมภาษณ์อย่างเปิดเผยว่าต้องการหาความท้าทายใหม่ๆ และได้เอ่ยถึงเรอัล มาดริด เป็นพิเศษ

          "ผมรู้สึกว่าตัวเองเดินทางมาถึงจุดบนเส้นทางค้าแข้งที่อาจจะต้องลองบางสิ่งใหม่" อีริคเซ่นกล่าวกับสื่อเดนมาร์กอย่าง Ekstra Bladet. "ผมมีความเคารพอย่างสูงสุดสำหรับทุกสิ่งที่เกิดขึ้นที่ท็อตแน่ม แต่ผมเองก็ต้องบอกว่าผมอยากลองสิ่งใหม่ๆ" "ผมหวังว่าจะมีบางสิ่งที่จะได้ตัดสินใจกันในช่วงซัมเมอร์นี้ นี่คือแผนการครับ ในแวดวงฟุตบอล คุณไม่มีทางรู้หรอกว่าการตัดสินใจแบบนั้นจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ มันอาจจะเกิดขึ้นตอนไหนก็ได้ สิ่งที่ดีที่สุดก็คือเตรียมพร้อมหากมันจะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่ในฟุตบอลทุกอย่างต้องใช้เวลา" "เรอัล มาดริดคือการยกระดับไปอีกก้าวแต่เรอัล มาดริด ก็ต้องรับโทรศัพท์และติดต่อกับท็อตแน่มและบอกว่าพวกเขาต้องการคริสเตียน และพวกเขาก็ยังไม่ได้ทำเลยนะเท่าที่ผมรู้"

           เซบาญอส วัย 22 ลงเล่นลา ลีก้า 23 นัดให้เรอัล มาดริด ในฤดูกาลที่ผ่านมา แต่มีรายงานว่าได้ขอย้ายออกจากทีมเพราะไม่ค่อยได้ลงสนามและ 10 เกมจาก 22 เกมดังกล่าวก็เป็นการลงเล่นในฐานะตัวสำรอง 

           ต้องคอยดูกันต่อไปว่าสเปอร์สจะว่าอย่างไรเมื่อมีรายงานว่า แดเนียล เลวี่ ประธานสโมสรต้องการค่าตัวอีริคเซ่นอย่างต่ำ 80 ล้านปอนด์สำหรับสโมสรต่างประเทศ และต้องการ 130 ล้านปอนด์หากเป็นคู่ปรับในพรีเมียร์ ลีก