สื่อเอาสถิติมาฟ้อง โดยปรากฏเป็นตัวเลขว่า แมนฯ ยูไนเต็ด คือทีมที่มีแฟนบอลก่อเรื่องโดนจับกุมตัวมากที่สุดที่ 27 ครั้ง คิดเป็นความเถื่อนอันดับ 1 บนเกาะอังกฤษ แถมยังมีปัญหาเรื่องการเหยียดผิวให้เห็นอย่างต่อเนื่อง

เดลี่ย์ เมล์ สื่อกีฬาชื่อดัง ตีแผ่สถิติของแฟนบอลที่ก่อเรื่องทำร้ายร่างกายกัน ลุกลามไปจนถึงการเหยียดผิวในศึกฟุตบอลลีกแดน ผู้ดี ซึ่งปรากฏว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คือเจ้าของสถิติที่มีแฟนบอลหัวรุนแรงก่อเรื่องจนถูกจับเยอะที่สุดเป็นอันดับ 1 โดยมี มิลวอลล์ และ ลีดส์ ยูไนเต็ด ตามมาเป็นอันดับ 2

สถิติดังกล่าว เป็นการรวบรวมในช่วงฤดูกาล 2014-15 มาจนถึงฤดูกาล 2017-18 โดยมีตัวเลขฟ้องว่า “ปีศาจแดง” คือทีมที่มีแฟนบอลก่อเรื่องวุ่นวายจนนำมาซึ่งการจับกุมตัวสูงที่สุดที่ 27 ครั้ง โดยมีอันดับ 2 ร่วมอย่าง มิลวอลล์ และ ลีดส์ ที่ตามมาห่างๆ 15 ครั้ง

นอกเหนือจากนี้ สถิติดังกล่าวยังระบุด้วยว่า ปัญหาเรื่องการเหยียดผิวจากกลุ่มแฟนบอลที่มีต่อตัวนักเตะ เริ่มที่จะทวีความน่าเป็นห่วงมากขึ้น โดยมีเคสของ ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ดาวเตะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ วิลฟรีด ซาฮา ปีกตัวจี๊ดของ คริสตัล พาเลซ เป็นตัวชูโรง ซึ่งก็มีแฟนๆ แมนฯ ยูไนเต็ด รวมอยู่ในนี้ด้วยเช่นกัน แต่จะต้องรอตัวเลขอย่างเป็นทางการในซีซั่นล่าสุดอีกครั้งหนึ่ง

https://line.me/R/ti/p/%40qvz4761l