ถือว่าเป็นข่าวร้ายสำหรับแฟนบอล "เดอะ กันเนอร์ส" อย่างแท้จริง เมื่อมีการเปิดเผยออกมาว่า "ปืนใหญ่" อาร์น่อล ได้ล้มเลิกแผนการคว้าตัวดาวเตะทีมชาติเบลเยี่ยมรายนี้ไปแล้ว เนื่องจากงบประมาณการเสริมทัพไม่เพียงพอ

สืบเนื่องมาจากการที่ อาร์เซน่อล ไม่สามารถคว้าโควต้า ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มาครองได้ ทำให้ในช่วงซัมเมอร์นี้ อูไน เอเมรี่ กุนซือชาวสเปนมีงบประมาณให้ใช้ในการเสริมทัพเพียงแค่ 45 ล้านปอนด์เท่านั้น ซึ่งถือว่าน้อยมากเมื่อเทียบกับทีมระดับเดียวกันในลีก 

อย่างไรก็ตามกลับมาข่าวว่ายอดทีมจากกรุงลอนดอนกำลังให้ความสนใจคว้าตัว "ยานนิค คาร์รัสโก้" มิดฟิลด์ตัวเก่งของ ต้าเหลียน อี้ฟ่าง ทีมดังจากแดนมังกร อีกทั้งเมื่อไม่นานมานี้ตัวนักเตะเองก็ได้ออกมาเปิดเผยว่าการเจรจาย้ายทีมกำลังเป็นไปได้ด้วยดี และถือว่าเป็นโอกาสที่ดีที่ดาวเตะทีมชาติเบลเยี่ยมจะได้กลับมาค้าแข้งในลีกยุโรปอีกครั้งในฤดูกาลหน้า

ล่าสุด "คอช ออฟไซด์" เว็บไซต์ข่าวฟุตบอลชื่อดังได้รายงานว่าทางต้าเหลียน อี้ฟ่างได้ตั้งค่าตัวของ คาร์รัสโก้ ไว้ที่ราวๆ 30 ล้านปอนด์ นั่นหมายความว่าถ้าหาก เอเมรี่ ตัดสินใจทุ่มเงินคว้าตัวปีกวัย 25 ปีรายนี้เข้ามา ทีมจะเหลืองบให้ช็อปอีกเพียงแค่ 15 ล้านปอนด์เท่านั้น นั่นทำให้มีโอกาสสูงที่ทัพ "ปืนใหญ่" จะล้มเลิกแผนการคว้าตัว คาร์รัสโก้ ในเร็วๆนี้