"เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่า ส่อแห้วแข้งดัง "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ไม่ปล่อยให้ย้ายตาม เอเดน อาซาร์

วิลเลียน กองกลางทีมชาติบราซิลของ เชลซี เจอขวางทางไม่ให้ย้ายซบ บาร์เซโลน่า อีกครั้งจากรายงานของ สกาย สปอร์ต สื่ออังกฤษที่ระบุว่า "สิงโตน้ำเงินคราม" ไม่คิดขายดาวเตะวัย 30 ปีอย่างแน่นอน โดยพร้อมให้อยู่ช่วยทีมต่อไป แม้จะเสี่ยงต่อการเสียแบบฟรีๆ ในช่วงหลังจบฤดูกาลหน้า เพราะสัญญาปัจจุบันใกล้หมดอายุตอนกลางปี 2020 และยังไม่มีทีท่าว่าจะยอมต่อสัญญาใหม่อีกด้วย แต่พร้อมเร่งเจรจาให้ต่อสัญญาเพิ่มอีก 2 ปี

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า "เจ้าบุญทุ่ม" เคยตามจีบ วิลเลี่ยน มาแล้วหลายรอบ และเคยยื่นเสนอข้อซื้อตัวในราคาสูงถึง 55 ล้านปอนด์อีกด้วย ทว่า เชลซี กลับใจแข็งตอบปฏิเสธไปทั้งหมด โดยล่าสุดพร้อมจ่ายค่าตัวให้จำนวน 35 ล้านปอนด์ เพราะเห็นว่าเหลือสัญญากับต้นสังกัดปัจจุบันอีกเพียงปีเดียวเท่านั้น แต่ "สิงโตน้ำเงินคราม" อยากจะเก็บดาวเตะแซมบ้าเอาไว้ใช้งานต่อไปมากกว่า หลังอยู่ปักหลักค้าแข้งในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ มานานถึง 6 ปีแล้ว นับตั้งแต่ย้ายมาจาก อันจิ ในลีกรัสเซียเมื่อปี 2013 ด้วยค่าตัว 30 ล้านปอนด์

ตอนนี้ เชลซี ส่อโดนแบนห้ามซื้อนักเตะใหม่เป็นเวลา 1 ปี ซึ่งเป็นไปตามคำสั่งของ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า จากเหตุซื้อแข้งดาวรุ่งแบบผิดกฎ แม้จะยังอยู่ในขั้นตอนของการยื่นเรื่องอุทธรณ์กับศาลกีฬาโลก แต่มีโอกาสถูกตัดสินตามบทลงโทษเดิม ทำให้ "สิงโตน้ำเงินคราม" ต้องเก็บตัวผู้เล่นที่มีอยู่เอาไว้ใช้งานต่อไปทั้งหมด ซึ่งรวมถึง วิลเลี่ยน ด้วยเช่นกัน หลังปล่อย เอเดน อาซาร์ ดาวเตะทีมชาติเบลเยี่ยมย้ายซบ "ราชันชุดขาว" รีล มาดริด ที่เป็นคู่ปรับตลอดกาลของ บาร์ซ่า ในลีกลูกหนังสเปนเรียบร้อยแล้ว