ทีมชาติไทย ลุยซ้อมที่สนามแข่งขริง ไม่เครียด ก่อนดวลตบ เนเธอร์แลนด์ นัดแรก VNL สนาม 5

วันที่ 17 มิถุนายน 2562 ที่ประเทศรัสเซีย วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ลงสนามฝึกซ้อมที่พาเลซ ออฟ สปอร์ตส์ เมืองเยคาเตรินเบิร์ก ประเทศรัสเซีย เพื่อเตรียมตัวลงเล่นในศึกเนชั่นส์ ลีก 2019 สัปดาห์ที่ 5 เกมแรก พบกับ เนเธอร์แลนด์

"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน ใช้เวลาฝึกซ้อมในช่วงเย็นรวม 2 ชั่วโมง ซึ่งให้นักกีฬาคลายความกดดัน หลังจากแข่งขันมาแล้ว 4 สัปดาห์

หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวหลังการฝึกซ้อมว่า "การซ้อมในวันนี้เราเน้นกระบวนการในการเล่น ไม่ซีเรียสมาก อยากให้ผ่อนคลาย เพราะว่าคู่แข่งทั้งหมดค่อนข้างหนัก อยากให้เขามีความสบายในการซ้อม เพราะพรุ่งนี้เราเจองานหนัก"

"เนเธอร์แลนด์ ส่งชุดใหญ่มาแข่งขัน ถือว่าเป็นโอกาสที่ดี ทำให้ได้เตรียมทีมของเราด้วย ทดสอบระบบเราด้วย ซึ่งการเล่นแบบยุโรป เป็นสไตล์การเล่นที่คล้าย ๆ กันหลายทีม และจะเป็นประโยชน์กับเราอย่างมาก"

ด้าน นุศรา ต้อมคำ กัปตันทีม กล่าวว่า "วันนี้ เราทบทวนทักษะในการเล่น และผ่อนคลายบ้าง โดยรวมถือว่าโอเค ส่วนเกมกับ เนเธอร์แลนด์ เราจะทำให้เต็มที่ ซึ่งมื้อแรกของการแข่งขัน เราทำได้ดี ทั้ง 4 สนามที่ผ่านมา พรุ่งนี้ เป็นเกมที่สนุกแน่นอนค่ะ"

หลังการฝึกซ้อม นายธนาธิป อุปัติศฤงค์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงมอสโก พาทีมสาวไทยรับประทานอาหารค่ำ เพื่อเป็นกำลังใจก่อนจะลงแข่งขันทั้ง 3 เกม

โปรแกรมการแข่งขัน
สัปดาห์ที่ 5
กลุ่ม 19

พาเลซ ออฟ สปอร์ตส์ เมืองเยคาเตรินเบิร์ก ประเทศรัสเซีย
วันที่ 18 มิถุนายน 2562
18.00 น. เนเธอร์แลนด์ พบ ไทย (ช่อง 3 HD ถ่ายทอดสด)
21.00 น. รัสเซีย พบ สหรัฐอเมริกา (ช่อง 13 Family ถ่ายทอดสด)

วันที่ 19 มิถุนายน 2562
18.00 น. เนเธอร์แลนด์ พบ สหรัฐอเมริกา
21.00 น. รัสเซีย พบ ไทย (ช่อง 3 HD ถ่ายทอดสด)

วันที่ 20 มิถุนายน 2562
18.00 น. ไทย พบ สหรัฐอเมริกา (ช่อง 3 HD ถ่ายทอดสด)
21.00 น. รัสเซีย พบ เนเธอร์แลนด์